Mở siêu thị mini lỗ hay lãi? Các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh

Nhiều người đang ấp ủ kế hoạch mở siêu thị mini nhưng lại chần chừ vì không biết mô hình này có sinh lời hay không. Vì vậy trong chuyên mục hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn bài phân tích về các nhân tố tác động đến mô hình kinh doanh siêu thị mini. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Có nên mở siêu thị mini không? Lãi hay lỗ?

Có thể bạn đã biết thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang rất sôi động, luôn là điểm nóng của các nhà đầu tư. Bởi lẽ thói quen của người tiêu dùng đang dần biến đổi theo một chiều hướng mới.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đã ký kết nhiều hiệp định tự do thương mại với các nước Châu Âu nên giá thành của các mặt hàng ngoại sẽ được giảm đi đáng kể. Đây chính là điều thuận lợi đối với các doanh nghiệp trong nước đang có nhu cầu kinh doanh sản phẩm nhập khẩu.

Hơn thế nữa, các chuyên gia cũng nhận định rằng quy mô của thị trường bán lẻ sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới. Vì vậy nếu gia nhập ngành hàng này bạn có thể kiếm được cơ hội đầu tư béo bở, dễ thu hồi vốn, nhanh có lãi.

mở siêu thị mini lỗ hay lãi?
Các chuyên gia cũng nhận định rằng quy mô của thị trường bán lẻ sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới.

2. Các nhân tố tác động đến kế hoạch mở siêu thị mini

Mặc dù là một ngành hàng hot nhưng việc mở siêu thị mini vẫn có thể gặp rủi ro bởi có nhiều yếu tố chi phối đến việc kinh doanh, cụ thể: 

2.1. Điều khoản pháp lý

Hiện nay các điều khoản pháp lý đang thay đổi theo một chiều hướng tích cực “minh bạch, đơn giản và nhanh chóng”. 

Thêm nữa, theo chủ trương của Đảng và Nhà nước mô hình tư nhân hóa đang được đẩy mạnh. Vì thế quyền lợi dành cho những người kinh doanh nhỏ lẻ sẽ được nâng lên.

Ngoài ra, môi trường pháp lý tại Việt Nam được đánh giá là ổn định, không có nhiều bất ổn liên quan đến chính trị, bạo động, trật tự an ninh tương đối tốt, an toàn phù hợp cho các mô hình kinh doanh siêu thị. 

Theo chủ trương của Đảng và Nhà nước mô hình tư nhân hóa đang được đẩy mạnh.
Theo chủ trương của Đảng và Nhà nước mô hình tư nhân hóa đang được đẩy mạnh.

2.2. Nhân tố liên quan đến kinh tế

Kinh tế Việt Nam những năm gần đây đã có những chuyển biến tích cực với tỷ số lạm phát tương đối thấp. Bên cạnh đó tốc độ tăng trưởng cũng đáng nể, vượt xa các các siêu cường quốc Bắc Mĩ và Châu Âu.

Đặc biệt là các chính sách tiền tệ, tỷ giá hối đoái luôn được ổn định. Thêm vào đó là hệ thống thuế và mức thuế đã có sự điều chỉnh phù hợp thuận lợi cho việc kinh doanh, mở bán hàng hóa trong siêu thị.

2.3. Nhân khẩu học quyết định phần lớn đến kế hoạch mở siêu thị mini

Việc kinh doanh siêu thị chịu ảnh hưởng lớn từ yếu tố nhân khẩu học, cụ thể là:

  • Tỷ lệ dân số trẻ quyết định đến 80% hạn mức chi tiêu hàng ngày
  • Tỷ lệ nữ giới cao hơn cũng nâng cao mức chi tiêu mua sắm tại siêu thị
  • Trình độ học vấn nâng cao, dân trí được cải thiện sẽ giúp các xu hướng mua sắm được chuyển đổi mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là việc người tiêu dùng thích đi siêu thị hơn là chợ truyền thống.
Nhân khẩu học quyết định phần lớn đến kế hoạch mở siêu thị mini
Nhân khẩu học quyết định phần lớn đến kế hoạch mở siêu thị mini.

Ngoài ra còn có một số nhân tố khác cũng quyết định đến việc mở siêu thị mini đó là đối thủ cạnh tranh, vị trí mặt bằng, nguồn hàng, nhà cung ứng,….Nếu bạn đang gặp khó khăn trong xử lý các vấn đề trên hãy để K-SETUP giúp bạn đưa ra những phân tích chính xác nhé!

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.