Muốn mở siêu thị mini cần thực hiện các công đoạn nào?

Tôi muốn mở siêu thị mini cần thực hiện các bước nào? Cần bao nhiêu vốn để mở một siêu thị mini? Đây là những câu hỏi phổ biến với những ai có nhu cầu mở siêu thị mini. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

1. Muốn mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Tuỳ vào quy mô kinh doanh và địa điểm mở siêu thị ở nông thôn hay thành phố mà chi phí mở siêu thị sẽ khác nhau. Theo đó, số vốn để mở một siêu thị mini sẽ dao động khoảng từ 200 triệu – 350 triệu. Số vốn này sẽ dùng để chi cho rất nhiều hạng mục như: mua sắm trang thiết bị, thuê mặt bằng, nhập hàng, chi phí vận hành, thuê nhân viên,…

Vốn mở siêu thị mini
Số vốn để mở một siêu thị mini sẽ dao động khoảng từ 200 triệu – 350 triệu.

Có thể lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn. Với một siêu thị mini có diện tích khoảng 50m2, các loại chi phí sẽ bao gồm:

  • Chi phí cho các trang thiết bị (cố định): 30-35 triệu.
  • Nhập hàng: 300 triệu – 500 triệu.
  • Chi phí thuê nhân viên, vận hành, quản lý,…(phụ thuộc vào nhiều yếu tố).

Như vậy có thể thấy tổng chi phí để mở siêu thị mini với diện tích khoảng 50m2 là từ 350 triệu – 500 triệu.

2. Các công đoạn để mở một siêu thị mini

2.1. Thuê và sửa sang mặt bằng

Đây là bước rất quan trọng nếu muốn mở siêu thị mini. Theo đó, bạn nên lựa chọn những mặt bằng có vị trí thuận lợi, gần khu dân cư, trường học, văn phòng,…giao thông thuận lợi để tiện cho việc kinh doanh. Sau khi thuê mặt bằng xong cần sửa sang lại cho phù hợp với mô hình kinh doanh của siêu thị.

2.2. Lắp đặt trang thiết bị

Sau khi đã sửa sang mặt bằng xong, bạn sẽ tiến hành lắp đặt các trang thiết bị cho siêu thị. Bạn cần lưu ý lựa chọn mua sắm trang thiết bị ở những nơi uy tín. Bên cạnh đó, các trang thiết bị như giá kệ, quầy thu ngân,…cũng cần phù hợp với diện tích, tone màu của siêu thị để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi. 

Các trang thiết bị cần có trong siêu thị có thể kể đến như: giá kệ, quầy thu ngân, camera, cửa từ, máy tính, máy quét mã vạch, biển quảng cáo, điều hoà,…

lắp đặt trang thiết bị siêu thị mini
Các trang thiết bị cần phù hợp với diện tích, tone màu của siêu thị để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi.

2.3. Tìm nguồn hàng, nhập hàng

Tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, giá cả tốt và có thể hợp tác lâu dài là tiêu chí bạn nên lưu ý. Song song với việc lắp đặt trang thiết bị, bạn nên tìm kiếm nguồn hàng để sau khi lắp đặt xong sẽ có hàng hóa để trưng bày luôn.

Một số kinh nghiệm khi lựa chọn nguồn hàng là:

  • Hợp tác với nhiều nơi cung cấp để so sánh chất lượng cũng như giá cả.
  • Đảm bảo có thể hợp tác lâu dài, gần kho hàng.
  • Cố gắng nhập được hàng với giá rẻ và không nhập quá nhiều.

2.4. Trưng bày hàng hoá

Sau khi nhập hàng, bước tiếp theo là bạn tiến hành trưng bày hàng hoá. Theo đó, bạn nên phân khu hàng hoá, sắp xếp các mặt hàng liên quan ở gần nhau để người tiêu dùng dễ tìm kiếm. Các mặt hàng cần được bố trí trưng bày một cách khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi.

Sau khi trưng bày, bạn sẽ cần nhập hàng vào hệ thống quản lý để theo dõi hàng hoá một cách hiệu quả.

muốn mở siêu thị mini cần thực hiện bước nào
Các mặt hàng cần được bố trí trưng bày một cách khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi.

2.5. Duy trì

Để quản lý và vận hành siêu thị, bạn cần có những kiến thức và kỹ năng về các vấn đề như: an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, nghiệp vụ thu ngân, tác phong diện mạo giao tiếp, thống kê báo cáo,…Mọi nhân viên của siêu thị cần nắm rõ các vấn đề này để duy trì hoạt động của siêu thị.

3. Lưu ý khi mở siêu thị mini

3.1. Khảo sát đối thủ

Muốn mở siêu thị mini thành công, bạn cần nhạy bén với thị trường và thường xuyên khảo sát đối thủ. Theo đó, bạn cần nắm rõ: cách họ làm việc như thế nào? Mức giá họ bán với mặt hàng này là bao nhiêu? Chính sách ưu đãi của họ ra sao?,…Bạn cần liên tục cập nhật tình hình giá cả, cách làm của các đối thủ để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của siêu thị.

3.2. Trưng bày hàng hoá đẹp mắt

Một siêu thị mini trưng bày hàng hoá khoa học, phân khu rõ ràng, dễ tìm kiếm là một điểm cộng rất lớn đối với người tiêu dùng. Bởi vậy, bạn hãy đặc biệt chú ý trong khâu trưng bày hàng hoá. Hãy lựa chọn các giá kệ phù hợp với mặt hàng để giúp không gian mua sắm trong siêu thị mini của bạn trở nên thu hút.

3.3. Đề cao sự chuyên nghiệp

Chẳng ai muốn mua hàng tại một siêu thị với nhân viên có kỹ năng giao tiếp kém, không tận tình với khách hàng. Nhiều khi khách hàng tiếp tục quay lại với một siêu thị là bởi sự chuyên nghiệp của nhân viên cũng như siêu thị đó. Bởi vậy, bạn hãy chú trọng đào tạo nghiệp vụ cho quản lý, nhân để không ngừng làm hài lòng khách hàng, thúc đẩy doanh số cho siêu thị.

3.4. Kết hợp quảng cáo

Ngoài những lưu ý trên, bạn có thể tìm hiểu về bán hàng online và quảng cáo trên các kênh như: Facebook, Zalo, Google,…Việc kết hợp bán hàng online sẽ giúp thúc đẩy doanh số cho siêu thị của bạn.

Ngoài ra, hãy tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng bằng các chính sách hậu mãi, điểm thưởng, thẻ thành viên,…Điều này sẽ giúp khách hàng quay trở lại siêu thị của bạn nhiều hơn.

Có thể thấy rằng muốn mở siêu thị mini cần thực hiện khá nhiều thủ tục, công đoạn. Bạn cần lưu ý tìm hiểu, tham khảo thật kỹ trước khi tiến hành setup siêu thị. Trong quá trình setup sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh, do đó, bạn nên chuẩn bị số vốn dư ra để đề phòng. 

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

 Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

 TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.