Có nên sử dụng dịch vụ setup siêu thị? Các bước setup siêu thị

setup siêu thị

Hiện nay xu hướng kinh doanh bán lẻ đang được ưa chuộng. Do đó, nhu cầu setup siêu thị cũng ngày càng gia tăng. Vậy setup siêu thị là gì? Có cần thiết sử dụng dịch vụ setup siêu thị/cửa hàng không? Setup siêu thị đúng quy chuẩn gồm những bước nào? 

1. Setup siêu thị là gì?

Setup siêu thị là các hoạt động khảo sát, phân tích, đánh giá, lên kế hoạch và thi công để xây dựng một siêu thị. Để tối ưu chi phí, tối đa hóa nguồn nhân lực, hiện nay nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng các dịch vụ setup siêu thị. 

2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ setup siêu thị/cửa hàng?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh siêu thị nhưng chưa có kinh nghiệm về setup siêu thị, cửa hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Theo đó, nếu chủ siêu thị tự thực hiện quá trình setup có thể gặp phải những khó khăn như: Phí phát sinh tăng cao, thực hiện một số công đoạn không cần thiết gây mất thời gian, không setup đúng quy chuẩn,…

Do đó, để tránh những rủi ro trên, bạn nên lựa chọn một đơn vị setup chuyên nghiệp để được tư vấn từ A-Z. Với dịch vụ setup siêu thị, cửa hàng mà các đơn vị cung cấp, chủ siêu thị sẽ tránh được các rủi ro về vốn, khó khăn về nhân lực, tránh những lo lắng và đảm bảo siêu thị được hoàn thiện đúng kế hoạch.

Dịch vụ setup siêu thị
Để tránh những rủi ro trên, bạn nên lựa chọn một đơn vị setup chuyên nghiệp để được tư vấn từ A-Z.

3. Quy trình setup siêu thị 

Setup siêu thị đúng quy chuẩn sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát – tư vấn mô hình kinh doanh

Ở bước này, đơn vị setup sẽ tiếp nhận các thông tin, mong muốn của khách hàng để có thể tư vấn mô hình kinh doanh phù hợp nhất. Các thông tin mà đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị tiếp nhận và khảo sát bao gồm: Đặc điểm, diện tích mặt bằng, vốn đầu tư,…

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, đơn vị setup sẽ tiến hành khảo sát và tư vấn mô hình kinh doanh cho khách hàng để đưa ra phương án tối ưu nhất. Sau đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành sửa sang mặt bằng để phù hợp với quy mô cũng như đặc điểm của siêu thị.

Bước 2: Ký kết hợp đồng

Sau khi đã thống nhất về phương án thực hiện, chi phí,…Đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn gói dịch vụ từ A-Z của đơn vị cung cấp dịch vụ để quá trình setup được thực hiện chuyên nghiệp, đúng quy chuẩn.

Nên chọn đầy đủ dịch vụ setup siêu thị
Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn gói dịch vụ từ A-Z của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bước 3: Thiết kế siêu thị

Sau khi đã ký kết hợp đồng, công ty setup sẽ tiến hành lên layout để mô phỏng không gian siêu thị. Điều này vừa giúp khách hàng hình dung một cách trực quan bố cục, cách sắp xếp hàng hóa trong siêu thị, vừa giúp đội ngũ setup siêu thị dễ dàng theo dõi để thi công. Sau khi lên layout, khách hàng và công ty cung cấp dịch vụ setup sẽ bàn bạc để thống nhất cách bài trí của siêu thị.

Bước 4: Lắp đặt trang thiết bị

Sau bước lên layout, công ty setup sẽ tiến hành lựa chọn và lắp đặt các trang thiết bị cho siêu thị. Tất cả các trang thiết bị này sẽ được lắp đặt dựa vào quy mô, diện tích mặt bằng siêu thị để đảm bảo phù hợp, tiện lợi, đúng quy chuẩn và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Bước 5: Lên kế hoạch setup tổng thể

Ở bước này, công ty setup siêu thị sẽ phân khu vực để trưng bày các mặt hàng. Việc phân khu sẽ giúp người mua thuận tiện khi tìm kiếm, người bán dễ kiểm soát và sắp xếp hàng hoá và đặc biệt là giúp không gian siêu thị trở nên gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Song song với việc sắp xếp và phân khu hàng hoá, đội ngũ setup sẽ tiến hành xây dựng các chương trình khuyến mãi, lấy danh sách giá hàng hoá, làm hệ thống phần mềm, hẹn nhà cung cấp thời gian giao hàng,…

Ngoài ra, các biển bảng quảng cáo, logo,…cũng sẽ được đội ngũ của công ty setup tư vấn, thiết kế và lắp đặt để đảm bảo đúng quy chuẩn và tính thẩm mỹ.

Phân khu hàng hoá
Việc phân khu sẽ giúp người mua thuận tiện khi tìm kiếm, người bán dễ kiểm soát và sắp xếp hàng hoá.

Bước 6: Đào tạo

Đối với những công ty cung cấp dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp sẽ có phần đào tạo cho nhân viên siêu thị. Việc đào tạo quản lý vận hành siêu thị là rất quan trọng giúp tăng sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, tăng sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ và giúp đảm bảo doanh số của siêu thị. Khoá đào tạo của công ty setup thường đào tạo các hạng mục về kiến thức sản phẩm, nghiệp vụ bán hàng, cách trưng bày hàng hoá, cách sử dụng phần mềm bán hàng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy và các nghiệp vụ khác. 

Có thể thấy rằng, hiện nay có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí và xây dựng một siêu thị chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm. 

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

 Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

 TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.