Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa cực hay và ấn tượng 

Nhằm xây dựng được một thương hiệu gây ấn tượng thì bên cạnh yếu tố chất lượng hàng hóa, dịch vụ bạn cần chú trọng đến việc đặt một cái tên thật hay và thu hút  cho siêu thị, tiệm tạp hóa của mình. Việc đặt được một cái tên phù hợp hứa hẹn công việc kinh doanh của bạn sẽ có một khởi đầu tốt đẹp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đặt tên siêu thị, tạp hóa sao cho ấn tượng và đặc biệt.

MỤC LỤC

1. Vai trò của việc đặt tên cho siêu thị, tạp hóa

Để nhanh chóng xây dựng vị trí trong lòng khách hàng, định vị thương hiệu là điều cần được ưu tiên hàng đầu. Điều quan trọng là phải có một tên thương hiệu ấn tượng, dễ đọc, dễ nhớ và dễ liên tưởng. 

đặt tên siêu thị
Tên thương hiệu giúp truyền tải văn hóa, tính cách, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tên thương hiệu giúp truyền tải văn hóa, tính cách, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, và từ đó định hình cách nhìn của khách hàng về cửa hàng của bạn. Nếu không biết cách đặt tên siêu thị, tạp hóa dễ nghe, dễ nhớ có thể vô tình gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn trong tương lai. 

2. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa

Để đặt tên cho siêu thị, tạp hóa đúng chuẩn và ấn tượng, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

2.1. Tìm hiểu các nguyên tắc trong cách đặt tên cho siêu thị, tạp hóa 

Để định hình quy mô và hoạt động kinh doanh của cửa hàng, siêu thị mini, cần nghiên cứu các nguyên tắc đặt tên liên quan đến ngành nghề. Đặc biệt bạn cần tránh việc đặt tên không liên quan đến hoạt động kinh doanh của siêu thị, tạp hóa.

2.2. Tiến hành liệt kê một số cái tên phù hợp

Sau khi đã tìm hiểu và nắm rõ các nguyên tắc đặt tên cho siêu thị, tạp hóa hãy cùng tưởng tượng và liệt kê một số cái tên phù hợp. Hãy chọn một cái tên thể hiện tính chất, mục tiêu và giá trị của cửa hàng của bạn. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu dễ nhìn, dễ nhớ và gợi lên liên tưởng tích cực đối với khách hàng.

2.3. Lắng nghe ý kiến góp ý của mọi người xung quanh về tên siêu thị, tạp hóa

Tên thương hiệu của siêu thị, tạp hóa không phải đơn thuần được đặt theo ý kiến của cá nhân bạn, mà để gây ấn tượng đối với khách hàng bạn cần thu thập ý kiến của những người xung quanh về cái tên mình dự định đặt. Vì vậy, sau khi đã đề ra một số cái tên phù hợp, hãy thực hiện khảo sát và thu thập ý kiến đóng góp từ nhiều người.

đặt tên siêu thị, tạp hoá
Để gây ấn tượng đối với khách hàng bạn cần thu thập ý kiến của những người xung quanh về cái tên mình dự định đặt.

Bạn có thể hỏi ý kiến từ người thân hoặc một số khách hàng tiềm năng, để xem liệu họ có ấn tượng hay có thể dễ dàng nhớ tới cửa hàng thông qua cái tên bạn đã đặt. Từ đó, bạn sẽ nhận được nhiều ý kiến khác nhau, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định cuối cùng về cái tên cho siêu thị, tạp hóa của mình.

2.4. Quyết định cái tên phù hợp cho siêu thị, tạp hóa của mình

Sau khi thu thập đủ ý kiến đóng góp về cái tên thương hiệu cho siêu thị, tạp hóa của mình, bạn đã có đủ thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy chọn một cái tên và tiến hành đăng ký kinh doanh ngay thôi!

3. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa ấn tượng

3.1. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo tên riêng

Hiện nay, đây là xu hướng phổ biến trong việc đặt tên thương hiệu cho siêu thị, tạp hóa. Đó là lựa chọn các tên riêng đơn giản nhưng tạo điểm nhấn mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến tên cửa hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc cá nhân hóa tên thương hiệu có thể hạn chế khả năng mở rộng quy mô kinh doanh hoặc thu hút vốn đầu tư từ trong và ngoài nước.

Ví dụ: Lan Chi Mart, Tạp hóa Hương Hùng,…là những tên siêu thị mini hay và tạo được điểm nhấn cá nhân.

Tên siêu thị mini hay
Đặt tên siêu thị, tạp hóa theo tên riêng giúp tại được điểm nhấn và thu hút người tiêu dùng tại khu vực.

3.2. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo địa chỉ

Cách đặt tên cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini dựa trên địa danh, địa điểm nơi mở cửa hàng đang trở thành một xu hướng phổ biến. Việc này có ưu điểm là dễ tạo điểm nhấn và gây ấn tượng trực tiếp đến khách hàng, giúp họ dễ dàng nhớ tên cửa hàng. Tuy nhiên, một nhược điểm của cách đặt tên này là khó mở rộng mô hình kinh doanh ra các tỉnh, thành phố khác.

Ví dụ: Tạp hóa Thái Thịnh, siêu thị mini Tây Sơn,… 

3.3. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo đặc điểm

Tận dụng một điểm nổi bật đặc biệt của cửa hàng để đặt tên thương hiệu là một cách thông minh. Cách này không chỉ thể hiện sự độc quyền và khác biệt của thương hiệu của bạn, mà còn giúp khách hàng dễ dàng nhận diện cửa hàng tạp hóa, siêu thị của bạn. Bằng cách tạo ra một tên thương hiệu sáng tạo và độc đáo, bạn có thể tạo ra sự ấn tượng và thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

Ví dụ: Cửa hàng tạp hóa ngã ba,…

3.4. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo nickname

Nếu bạn có một nickname đặc biệt mà được nhiều bạn bè biết đến, thì tại sao không sử dụng nó để đặt cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini của bạn? Những nickname độc đáo và lạ sẽ khiến khách hàng ấn tượng và tò mò, khích lệ họ tìm hiểu về cơ sở kinh doanh của bạn. Sử dụng một nickname đã tồn tại và được người khác biết đến có thể giúp bạn tạo ra một thương hiệu độc đáo và gây chú ý.

Ví dụ: Siêu thị mini Cô Ba, tạp hóa Lưu Gù,…

Tên cửa hàng hay
Những nickname độc đáo và lạ sẽ khiến khách hàng ấn tượng và tò mò, khích lệ họ tìm hiểu về cơ sở kinh doanh của bạn.

3.5. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo tên người nổi tiếng

Cái tên này chỉ phù hợp nếu cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini của bạn có một phân khúc khách hàng đặc biệt, là những người hâm mộ cuồng nhiệt của người thần tượng đó. Đối với những người hâm mộ đích thực, tên thương hiệu này sẽ tạo ra ấn tượng mạnh và gắn kết sâu sắc với cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng tên thương hiệu liên quan đến một người nổi tiếng có thể hạn chế phạm vi tiếp cận khách hàng rộng hơn và chỉ hướng đến một nhóm đặc trưng.

Ví dụ: Siêu thị mini Quang Hải,… 

3.6. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo sự liên tưởng

Cách đặt tên cửa hàng này tập trung vào khách hàng tiềm năng, nhằm tạo ấn tượng mạnh mẽ. Nó giúp khách hàng dễ liên tưởng và nhớ đến mô hình kinh doanh của cửa hàng, cũng như dễ dàng nghĩ đến khi có nhu cầu mua sắm. Bằng cách tạo ra một tên thương hiệu đặc trưng, bạn có thể tạo được một sự gắn kết và tương tác tích cực với khách hàng.

Ví dụ: Cửa hàng hoa quả nhập khẩu, cửa hàng mẹ và bé, tạp hóa gia đình,…

3.7. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo quy mô kinh doanh 

Đây là một cách phổ biến để đặt tên thương hiệu cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, nhưng thường phù hợp với các cửa hàng có quy mô kinh doanh lớn hơn. Ví dụ như: Siêu thị điện máy, Thế giới đồ gia dụng,…

3.8. Dùng tính từ để đặt tên cho siêu thị, tạp hóa 

Đây là một cách phổ biến để đặt tên thương hiệu cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Trong đó nhiều chủ cửa hàng sử dụng các tính từ mang ý nghĩa may mắn, phát tài và phát lộc trong kinh doanh để đặt tên cho tạp hóa, siêu thị của mình. Ví dụ như: Cửa hàng tạp hóa Hưng Thịnh, siêu thị Thành Phát,…

Tên các cửa hàng tiện lợi
Chủ cửa hàng sử dụng các tính từ mang ý nghĩa may mắn, phát tài và phát lộc trong kinh doanh để đặt tên cho tạp hóa, siêu thị của mình.

3.9. Lấy tên viết tắt đặt cho siêu thị, tạp hóa 

Cách đặt tên thương hiệu này có ưu điểm là ngắn gọn và dễ nhớ. Việc sử dụng viết tắt có thể gợi lên tên người chủ hoặc tên đối tượng mà cửa hàng đang kinh doanh. Bạn có thể đặt tên thương hiệu bằng cách viết tắt một cái tên nào đó, có thể là tên người thân của bạn hoặc tên kết hợp giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Ví dụ: Siêu thị MT mart,….

3.10. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa bằng tiếng nước ngoài

Cách đặt tên cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bằng tiếng nước ngoài đang trở thành xu hướng và được ưa chuộng tại Việt Nam. Điều này không chỉ giúp tên cửa hàng của bạn không bị nhầm lẫn với các cửa hàng khác, mà còn mang lại sự chuyên nghiệp và thu hút khách hàng. Hiện nay, nhiều siêu thị và cửa hàng đã áp dụng phương pháp này để đặt tên cho thương hiệu của mình. Ví dụ: Vinmart, Lucky Mart,…

3.11. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa bằng 01 từ duy nhất 

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp các cửa hàng với tên thương hiệu như K-mart, H-mart, V-mart,… Đây là cách đặt tên cho siêu thị, cửa hàng chỉ gồm một âm tiết, dễ nhớ và ngắn gọn. Tuy nhiên, hầu hết các tên này khó để bảo hộ thương hiệu và dễ gặp trường hợp trùng tên. Đối với các mô hình kinh doanh quy mô nhỏ như đặt tên các cửa hàng tiện lợi,…thì phương pháp đặt tên thương hiệu này vẫn hoàn toàn khả thi và có thể áp dụng.

Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa
Việc đặt tên cho siêu thị, cửa hàng chỉ gồm một âm tiết tạo cảm giác dễ nhớ và ngắn gọn.

3.12. Hướng dẫn đặt tên siêu thị, tạp hóa theo trend

Đây là cách đặt tên thương hiệu nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng và dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí của họ. Tuy nhiên, việc đặt tên siêu thị, tạp hóa theo xu hướng cũng có nhược điểm là thiếu tính lâu bền cho thương hiệu. Xu hướng có thể thay đổi nhanh chóng, và có thể dẫn đến sự lạc hậu của tên thương hiệu. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ khi đặt tên theo xu hướng để đảm bảo tính ổn định và sự tồn tại lâu dài của thương hiệu.

Ví dụ: Tạp hóa U23,…

3.13. Đặt tên siêu thị, tạp hóa theo ý thích của bạn 

Có một số cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini không tuân thủ một phong cách hay nguyên tắc đặt tên thương hiệu cụ thể. Đối với họ, quan trọng nhất là cảm thấy thích và thoải mái với tên thương hiệu mà họ chọn, miễn là không vi phạm hoặc gặp phải các vấn đề nhạy cảm. Việc này cho phép họ tự do sáng tạo và tạo ra một cái tên độc đáo và phù hợp với cá nhân của họ.

4. Những sai lầm thường gặp khi đặt tên cho siêu thị, tạp hóa

Bạn cần nắm rõ những lỗi thường gặp dưới đây để tránh mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình đặt tên cho siêu thị, tạp hóa của mình.

4.1. Chủ siêu thị/tạp hóa không hiểu rõ bản chất của mô hình kinh doanh

Việc đặt tên thương hiệu cho cửa hàng tạp hóa hay siêu thị đòi hỏi phải có sự hiểu biết về mô hình kinh doanh và phù hợp với bản chất của nó. Việc đặt tên khi không hiểu rõ mô hình kinh doanh có thể dẫn đến việc thiếu sự nhất quán giữa tên và hoạt động kinh doanh của siêu thị, tạp hóa. Do đó, trước khi đặt tên, hãy nắm rõ mô hình kinh doanh của bạn, xác định các đặc điểm và giá trị cốt lõi, từ đó tạo ra một cái tên phù hợp và thể hiện đúng bản chất của siêu thị, tạp hóa của bạn.

4.2. Tên siêu thị, tạp hóa bị vi phạm bản quyền

Việc đặt tên siêu thị, tạp hóa trùng với những tên đã được đăng ký bảo hộ bản quyền có thể gây rắc rối về vấn đề pháp lý. Điều này có thể dẫn đến các vụ kiện và đòi hỏi chủ kinh doanh phải đổi tên hoặc chịu phạt. 

Chính vì vậy bạn không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý đã được đăng ký bản quyền để tạo thành tên riêng cho doanh nghiệp, trừ khi có sự chấp thuận của chủ sở hữu của tên thương mại, nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý đó.

Tên cửa hàng hay
Hệ thống siêu thị Vinmart (nay là Winmart) là thương hiệu đã được đăng ký bản quyền.

Mặc dù đối với mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini có quy mô nhỏ, khả năng gặp phải vấn đề bản quyền ít hơn, nhưng nó vẫn có thể tạo ra ấn tượng không tích cực đối với người tiêu dùng.

Bằng cách nghiên cứu kỹ và kiểm tra trước khi đặt tên, chủ siêu thị, tiệm tạp hóa có thể tránh được những tranh chấp pháp lý và đảm bảo tên thương hiệu của mình không gây hiểu lầm, nhầm lẫn hoặc vi phạm bản quyền.

4.3. Đặt tên cho siêu thị, tạp hóa sai quy định của pháp luật

Việc đặt tên cho siêu thị, tiệm tạp hóa phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng tạp hóa nhỏ không có đủ kiến thức hoặc không để ý đến vấn đề này, dẫn đến việc vi phạm quy định và bị xử lý pháp lý.

Một vấn đề thường gặp là việc sử dụng cụm từ “siêu thị” trong tên thương hiệu mà không đáp ứng được tiêu chí và quy định của một siêu thị thực sự. Khi các cơ quan thuế và quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, việc vi phạm này có thể dẫn đến kiểm điểm, phạt tiền hoặc thậm chí tịch thu biển hiệu của cửa hàng. Do đó, để tránh các rủi ro và vấn đề pháp lý, chủ cửa hàng cần nắm vững quy định liên quan đến đặt tên thương hiệu và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

4.4. Đặt tên siêu thị, tạp hóa gây nhầm lẫn

Trong quá quá trình đặt tên tên cho siêu thị, tiệm tạp hóa của mình, bạn có thể gặp phải một số trường hợp mà tên thương hiệu có thể gây nhầm lẫn. Để tránh vi phạm và gặp rắc rối pháp lý, chủ cửa hàng cần kiểm tra kỹ các quy định liên quan và đảm bảo rằng tên thương hiệu được đề nghị không vi phạm các điều khoản và tên đã được đăng ký trước đó.

4.5. Sử dụng tên của cơ quan, tổ chức để đặt tên cho siêu thị, tạp hóa 

Theo quy định, cấm sử dụng tên của cơ quan nhà nước, tổ chức để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của siêu thị, tiệm tạp hóa mà không có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hay tổ chức đó. Do đó, khi tiến hành đặt tên, chủ kinh doanh cần kiểm tra và xác minh rằng tên thương hiệu không vi phạm các quy định về việc sử dụng các tên liên quan đến cơ quan, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị và xã hội mà không có sự chấp thuận từ phía cơ quan, đơn vị hay tổ chức đó.

4.6. Sử dụng những từ ngữ bị cấm hoặc không phù hợp với thuần phong mỹ tục

Khi đặt tên cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị cần tránh sử dụng tên gây hiểu lầm hoặc đi ngược với thuần phong mỹ tục. Cần đảm bảo rằng tên thương hiệu không vi phạm đến danh dự và giá trị của người khác, không xâm phạm đến văn hóa và tôn giáo.

Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng từ ngữ không phù hợp, tục tĩu, hoặc mang tính chất phản cảm. Tên của cửa hàng nên đáp ứng các tiêu chí văn minh, lịch sự và thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng và cộng đồng. 

Đặt tên cửa hàng hay, ấn tượng là mong muốn của nhiều nhà kinh doanh. Vì điều này giúp siêu thị, cửa hàng tạp hóa gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Hiện nay có rất nhiều cách thức để bạn có để xây dựng được một cái tên ưng ý. Nếu bạn còn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm hoặc đặt tên cho cửa hàng của mình, hãy tìm kiếm các công ty setup chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn có được tên thương hiệu phù hợp và độc đáo nhất.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội 01: Số Nhà F1 Ngõ 112 – Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội

🏢 VP Hà Nội 02: Số 489 Hoàng Quốc Việt – Phường Cổ Nhuế 1 – Quận Bắc Từ Liêm – Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Số 32 Đường số 4 – Khu Dân Cư Cityland – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123 – 082.583.1111

— TP.HCM: 085.399.2222

Website: Ksetup.net & Ksetup.vn & Giakeksetup.vn

Bản quyền thuộc về công ty K-setup! 

.
.
.
.