Có nên kinh doanh theo mô hình cửa hàng tiện lợi hay không?

Trong những năm trở lại đây mô hình cửa hàng tiện lợi được nhiều người đánh giá là rất tiềm năng. Chúng được xem là một mô hình kinh doanh lý tưởng dành cho những người muốn khởi nghiệp trong ngành bán lẻ. Vì sao lại vậy? Hãy cùng tìm hiểu những lợi thế của mô hình này qua bài viết sau! 

Lợi ích khi triển khai mô hình cửa hàng tiện lợi

Qua thực tế đã chứng minh các mô hình cửa hàng tiện lợi như Circle K, Ministop,… đã rất thành công chiếm lĩnh thị trường. Ngay từ khi ra mắt các thương hiệu này được nhiều người tiêu dùng ủng hộ và gặt hái được thành công. Sở dĩ có điều này bởi mô hình kinh doanh này đem đến nhiều lợi ích như: 

1. Mô hình cửa hàng tiện lợi không cần vốn lớn

Không giống với việc kinh doanh siêu thị, mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi không đòi hỏi bạn chuẩn bị một nguồn vốn lớn. Chỉ cần bạn có khoản vốn tương đương 300-500 triệu là đã có thể sở hữu một cửa hàng tiện lợi của riêng mình. 

Kinh doanh cửa hàng tiện lợi không cần quá nhiều vốn.
Kinh doanh cửa hàng tiện lợi không cần quá nhiều vốn.

2. Mở cửa hàng tiện lợi không cần mặt bằng rộng

Thông thường, để bắt đầu kinh doanh cửa hàng tiện lợi người chủ chỉ cần chuẩn bị một mặt bằng trong khoảng 50 – 160 m2 là đã tiến hành kinh doanh được. Diện tích này tương đương với một siêu thị mini. Vì thế nếu bạn đang kinh doanh siêu thị mini thì có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh dễ dàng hoặc ngược lại.

Mở cửa hàng tiện lợi không cần chuẩn bị mặt bằng rộng.
Mở cửa hàng tiện lợi không cần chuẩn bị mặt bằng rộng.

3. Linh hoạt, dễ cạnh tranh

Cửa hàng tiện lợi cũng kinh doanh nhiều mặt hàng tiêu dùng, chúng đa dạng về sản phẩm, có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng tại thời điểm đó. Từ đồ ăn liền, đồ ăn vặt, nước giải khát cho đến đồ ăn nhanh đều được phục vụ chuyên nghiệp.

Người dùng chỉ việc ghé qua mua một suất mì tôm hoặc một chiếc bánh mì dùng tại chỗ rất tiện. Chưa kể không gian của cửa hàng tiện lợi còn tương đối linh hoạt có chỗ để khách hàng ngồi nghỉ chân thư giãn. Thậm chí đây cũng là một nơi lý tưởng để gặp mặt bạn bè. 

Đặc biệt tại Việt Nam, chúng hoạt động theo hình thức 24/24 mở cửa trong nhiều giờ liền có thể phục vụ khách hàng mọi lúc. Đây chính là một ưu thế lớn bởi không phải thời điểm nào siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa cũng mở cửa. Vì thế có một lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ ghé qua cửa hàng tiện lợi 24/24 để mua hàng.

Cửa hàng tiện lợi luôn mở 24/24.
Cửa hàng tiện lợi luôn mở 24/24.

Có thể thấy mô hình cửa hàng tiện lợi tương đối hấp dẫn, độc đáo, dễ chiếm ưu thế. Tuy nhiên nếu bạn muốn triển khai mô hình này thì cần phải tìm đến những đơn vị chuyên đưa ra giải pháp tối ưu trong xây dựng cửa hàng và thực hiện chiến lược kinh doanh như K-setup.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.