Mô hình siêu thị mini có dễ thực hiện không? Điều bạn cần biết

Siêu thị mini đang là mô hình phát triển mạnh tại Việt Nam. Chúng ta có thể bắt gặp các kiểu hình thức kinh doanh này ở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Nhưng dù là một mô hình sinh lời tốt nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Vì thế bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ về đặc điểm cũng như lợi thế cạnh tranh của mô hình siêu thị mini. 

1. Đặc điểm của mô hình kinh doanh siêu thị mini là gì?

Siêu thị mini là một trong những mô hình cơ bản cấp thấp trong thị trường bán lẻ. Chúng có quy mô tương đương với hàng tạp hóa nhưng xét về tính đa dạng thì hơn hẳn.

Và hình thức kinh doanh này phù hợp với những hộ gia đình, cá nhân có vốn ít, ngại rủi ro. Chính vì lý do đó mà mô hình siêu thị tự phát đang dần được mở rộng trên phạm vi toàn quốc. 

mô hình siêu thị tự phát đang dần được mở rộng trên phạm vi toàn quốc. 
Mô hình siêu thị tự phát đang dần được mở rộng trên phạm vi toàn quốc. 

2. Mô hình siêu thị mini có sức cạnh tranh hay không?

Khi mới tìm hiểu về mô hình này nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi: Liệu kinh doanh siêu thị mini có đem lại lợi nhuận không? Chúng có sức cạnh tranh như thế nào? Rủi ro ra sao? Nếu như chịu khó tìm hiểu sâu về mô hình siêu thị bạn sẽ thấy chúng có những lợi thế như: 

2.1. Mô hình siêu thị mini không yêu cầu quá nhiều vốn

So với việc kinh doanh tạp hóa hay các gian chợ truyền thống thì mô hình siêu thị mini sẽ tiêu tốn của bạn nhiều vốn hơn. Tuy nhiên chúng lại hiệu quả hơn hẳn. 

Hơn nữa nếu đem mô hình này đặt trên bàn cân với kiểu chuỗi siêu thị hay đầu tư bất động sản thậm chí là tài chính thì bạn sẽ thấy quả thức số tiền bỏ ra không quá nhiều.

Thông thường vốn ban đầu để xây dựng siêu thị mini sẽ cần khoảng từ 300 triệu trở lên, chúng chỉ bằng ⅓ của quỹ đầu tư bất động sản.

Mở siêu thị mini không cần quá nhiều vốn.
Mở siêu thị mini không cần quá nhiều vốn.

2.2. Kinh doanh siêu thị mini ít rủi ro

Nếu nói đến mức độ an toàn thì mô hình này quả thực rất tốt, ít rủi ro tiềm tàng bởi vốn đầu tư không nhiều, không đòi hỏi bạn phải xoay vòng vốn quá nhanh như một số hình thức kinh doanh khác. Hay thậm chí là không biết nhiều về kinh doanh vẫn có thể duy trì được.

Đặc biệt là khi quản lý đội ngũ nhân viên hay phòng ngừa rủi ro cũng dễ dàng hơn hẳn. 

2.3. Khả năng thu hồi vốn nhanh, sinh lời tốt

Nhiều người ví hình thức kinh doanh siêu thị mini giống với một con tàu nhỏ linh hoạt, có khả năng thích ứng với những bão tố của “biển lớn”.

Không những linh hoạt mà chúng còn có khả năng sinh lời tốt. Ước tính thời gian sinh lãi chỉ khoảng 3-6 tháng.

Điều này có thể thấy mô hình siêu thị mini rất phù hợp với những ai có ý định khởi nghiệp. Nhưng khi mới bước chân vào ngành bạn phải biết phân tích thị trường và tự lên kế hoạch. Nếu bạn cần tư vấn thêm về mô hình siêu thị mini, hãy để K-SETUP giúp bạn.

Mô hình siêu thị mini có khả năng sinh lời
Mô hình siêu thị mini có khả năng sinh lời tốt.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

One thought on “Mô hình siêu thị mini có dễ thực hiện không? Điều bạn cần biết

  1. Pingback: Học cách setup siêu thị mini cực hay từ chuyên gia - Công ty thiết kế setup siêu thị K-setup

Comments are closed.

.
.
.
.