Làm sao để thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp và ấn tượng?

Cửa hàng tạp hóa cũng là một mô hình kinh doanh phổ biến tại thị trường bán lẻ Việt. Không nhiều vốn, không có mặt bằng lớn nhưng vẫn có thể mở được một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Thế nhưng để thành công bạn cần biết cách thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ sao cho ấn tượng, dễ thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy làm sao để thiết kế cửa hàng tạp hóa phù hợp? Hãy cùng xem thông tin bên dưới đây!

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ cần chú ý điều gì?

Trong thiết kế cửa hàng tạp hóa bạn cần chú ý đến những điều sau đây: 

1. Trưng bày mặt hàng bán chạy ở vị trí dễ thấy

Để thu hút khách hàng bạn cần đặt những sản phẩm hàng hóa đang bán chạy hoặc có giá thành rẻ tại những nơi dễ thấy như vị trí chính giữa hoặc những nơi có ánh sáng chiếu rọi nhiều nhất.

Ngoài ra, để kích thích người tiêu dùng mua sắm bạn có thể kèm những mặt hàng có thể thu lợi nhuận cao đặt bên cạnh các quầy hàng bán chạy. Đây là cách sắp xếp khéo léo, tinh tế mà hiệu quả.

Lưu ý về sắp xếp hàng hóa để thiết kế cửa hàng tạp hoá đẹp.
Lưu ý về sắp xếp hàng hóa để thiết kế cửa hàng tạp hoá đẹp. 

2. Đa dạng mặt hàng & phân bổ nguồn hàng hợp lý 

Tâm lý tiêu dùng của khách hàng đó là tìm những cửa hàng tạp hóa có nhiều mặt hàng để tránh việc di chuyển và tiết kiệm thời gian mua sắm. Vì vậy bạn cần phải đa dạng mặt hàng và phân bổ sao cho hợp lý.

Để làm được điều này bạn cần chuẩn bị kế hoạch ví dụ: tính toán xem hàng hóa nào bán chạy, có cửa hàng nào đang bán sản phẩm đó không, mức tiêu thụ bao nhiêu,….Từ các số liệu này bạn hoàn toàn tính toán được số lượng hàng cần nhập tránh trường hợp mất cân bằng hàng hóa. 

Cách trưng bày cửa hàng tạp hoá nhỏ.
Cách trưng bày cửa hàng tạp hoá nhỏ.

3. Khi thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ cần sử dụng các kệ có thiết kế đặc biệt

Do không gian cửa hàng nhỏ nên trong quá trình thực hiện thiết kế cải tạo bạn nên tìm đến những vật dụng linh hoạt như kệ có xe đẩy giúp dễ dàng di chuyển, không chiếm quá nhiều diện tích.

Hoặc tìm đến những mẫu kệ có nhiều tầng, nhiều ngăn, được làm từ những vật liệu chắc chắn giúp bạn tăng không gian chứa hàng hóa. Nhờ vậy mà có thể tăng lợi thế cạnh tranh khi buôn bán.

Cách sắp xếp cửa hàng tạp hoá.
Cách sắp xếp cửa hàng tạp hoá.

Bên cạnh đó, khi bắt tay thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ bạn cũng sẽ cần tính toán chi phí và tìm đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Để giúp tiết kiệm chi phí hãy liên hệ K-setup. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế siêu thị, cửa hàng tạp hóa tối ưu nhất.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688 

.
.
.
.