Có nên kinh doanh siêu thị không? Mở siêu thị có lãi không?

Kinh doanh siêu thị đang là hạng mục được nhiều người quan tâm. Vậy câu hỏi đặt ra là kinh doanh mảng này có lợi hay không? Để cùng tìm hiểu những mặt tích cực từ việc kinh doanh này mời bạn cùng theo dõi bài viết sau! 

5 lý do bạn nên kinh doanh siêu thị

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường bán lẻ lại trở thành “miền đất hứa hẹn”, bởi lẽ trong chiếc bánh béo bở này có nhiều lợi nhuận cho các startups trẻ tài năng trổ tài. Hơn thế ngành kinh doanh siêu thị cũng đem đến nhiều lợi cũng như cơ hội tiềm tàng như: 

1. Thị trường bán lẻ Việt tiềm năng thuận lợi kinh doanh siêu thị

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, Việt Nam hiện đang có tổng dân số là hơn 96 triệu người với tỷ lệ dân số trẻ từ 15-45 đang chiếm hơn 58%. 

Ngoài ra, theo thống kê của ngân hàng thế giới WorldBank, tỷ lệ chi tiêu của Việt Nam đang tăng trung bình 10,5%/năm. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi giúp thị trường bán lẻ có cơ hội bứt phá. 

Nhìn chung lĩnh vực bán lẻ vẫn đang có những thế mạnh riêng, cộng thêm với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã giúp cho quá trình mở rộng của ngành hàng này càng thêm mạnh mẽ.

Thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn rất tiềm năng
Thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn rất tiềm năng.

Thêm nữa, Việt Nam có sẵn tỷ lệ dân số trẻ, trình độ dân trí cao và nguồn hàng vô cùng phong phú đã tạo điều kiện cho các mô hình siêu thị phát triển rầm rộ. 

Và theo dự kiến thị trường bán lẻ sẽ còn sôi động và bùng nổ trong nhiều năm tới. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi cho những người có ý định khởi nghiệp. 

2. Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng người tiêu dùng ngày nay thích đi siêu thị hơn chợ truyền thống bởi:

  • Các mặt hàng tại siêu thị có xuất xứ rõ ràng, thông tin cụ thể giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi mua sắm. 
  • Việc thanh toán trở nên thuận lợi hơn. Cùng với sự phát triển của ngành bán lẻ, các công ty thanh toán cũng ngày càng mở rộng, kéo theo đó là sự nhạy bén trong các hình thức thanh toán.
  • Được hưởng các voucher giảm giá. Không chỉ được tiếp cận các sản phẩm chất lượng mà người tiêu dùng còn được mua sắm với giá rẻ – điều mà trước đây chưa từng xuất hiện tại chợ truyền thống.
  • Giá cả niêm yết sẵn, không sợ mua bị hớ.
Nhiều người tiêu dùng có thói quen mua sắm tại siêu thị.
Nhiều người tiêu dùng có thói quen mua sắm tại siêu thị. 

3. Nguồn hàng nhập đa dạng, chi phí ít, kinh doanh siêu thị dễ kiếm lời

Khi lựa chọn kinh doanh siêu thị bạn sẽ có thêm lợi thế về việc tiếp cận các nguồn hàng giá tốt, chất lượng với đầy đủ hàng hóa mà bạn cần.

Thêm nữa việc nhập khẩu tại Việt Nam cũng đang diễn ra thuận lợi, đó chính là điều kiện để ngành bán lẻ ngày càng phát triển, đáp ứng thị yếu tiêu dùng của mọi người.

Kinh doanh siêu thị mang lại nhiều lợi nhuận.
Nguồn hàng đa dạng giá rẻ cho các siêu thị.

Mặc dù vẫn có những thuận lợi nhưng nhìn chung kinh doanh siêu thị cũng sẽ có rủi ro. Vì thế để nhận được những lời tư vấn bổ ích đến từ các chuyên gia đầu ngành bạn hãy đến với K-SETUP.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.