50 ý tưởng đặt tên shop hay và ấn tượng giúp thu hút khách hàng 

Đặt tên shop để chuẩn bị kinh doanh là một việc quan trọng bởi đây chính là một yếu tố giúp phân biệt cửa hàng của bạn với những cửa hàng khác. Một cái tên sáng tạo và ấn tượng không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mà còn tạo dựng được thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên việc đặt tên shop cũng khiến nhiều người đau đầu để chọn tên hay và phù hợp nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để tìm cái tên độc đáo, bao gồm cách đặt tên cửa hàng hợp phong thủy, tên cửa hàng hay bằng tiếng Anh.

1. Đặt tên shop có vai trò quan trọng như thế nào? 

Một số người mới kinh doanh đặt tên shop một cách khá cảm tính, thích cái tên nào thì đặt tên đó. Tuy nhiên, một cái tên hay nhưng không phù hợp có thể gây cản trở việc kinh doanh của bạn. Đó là lý do vì sao những thương hiệu lớn rất kỹ càng trong việc chọn tên sản phẩm, tên thương hiệu của họ. Đừng nghĩ rằng bạn chỉ kinh doanh nhỏ, không cần quá cầu kỳ.

Thực tế, việc chọn tên shop là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu cho cửa hàng của bạn. Đó không chỉ đơn giản là một nhãn hiệu mà còn thể hiện được phong cách riêng của cửa hàng, đại diện thương hiệu của bạn. Vì vậy, tên shop cũng ảnh hưởng tới kinh doanh:

 • Tạo ấn tượng đầu tiên: tên cửa hàng là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ nhớ và gắn kết với thương hiệu của bạn. Một tên cửa hàng sáng tạo, dễ nhớ và ấn tượng có thể tạo ra một ấn tượng tích cực và thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn.
 • Phân biệt với đối thủ cạnh tranh: giữa muôn vàn shop khác cùng kinh doanh mặt hàng của bạn, cùng một khách hàng mục tiêu, một tên shop độc đáo và phù hợp có thể giúp bạn nổi bật và khác biệt với đối thủ. 
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín: tên cửa hàng góp phần vào sự nhận diện thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Một cái tên phù hợp với ngành nghề và truyền tải thông điệp đáng tin cậy có thể tạo sự tin tưởng và uy tín trong tâm trí khách hàng. 
 • Tạo cảm tình cho khách hàng: một cái tên dễ nhớ và mang đúng thông điệp sẽ giúp khách hàng cảm thấy gắn kết và có mối quan hệ tốt hơn với thương hiệu của bạn.
Đặt tên shop
Đặt tên shop rất quan trọng trong kinh doanh.

2. Những tiêu chí giúp bạn đặt tên shop hay và phù hợp nhất  

Để tên cửa hàng thật hoa mỹ hay dễ nhớ không khó, tên shop vừa đẹp, vừa phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn mới khó. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn chọn tên cửa hàng sao cho chuẩn nhất, đạt được hiệu quả kinh doanh.

2.1. Đặt tên shop độc nhất không trùng với cửa hàng, thương hiệu khác 

Tên là điều quan trọng nhất trong việc phân biệt cửa hàng của bạn với những cửa hàng khác cùng ngành. Nếu đặt tên gần giống với những thương hiệu lớn cùng kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ giống bạn sẽ gây ấn tượng không tốt với khách hàng, làm cho thương hiệu hay cửa hàng của bạn giống như đồ nhái hoặc ăn theo. Bạn có thể lên google map để kiểm tra xem cái tên bạn muốn đặt đã có shop nào trong khu vực sử dụng trước hay chưa.  

2.2. Đặt tên shop ngắn gọn, dễ nhớ

Tên của một cửa hàng càng dễ nhớ, dễ đọc càng dễ đi vào lòng khách hàng. Những cái tên khó đọc, khó nhớ sẽ dễ dàng bị lãng quên. Ví dụ, nếu khách hàng muốn giới thiệu cửa hàng của bạn cho người khác, nhưng vì cái tên quá khó đọc khiến họ không nhớ ra, vậy là bạn mất một khách hàng tiềm năng. 

Phổ biến nhất là tên quán gồm 1-3 từ bằng tiếng Việt. Tùy theo ngành hàng bạn cũng có thể đặt tên tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác, tuy nhiên đừng quá khó đọc và quá phổ biến. 

2.3. Đặt tên shop liên quan đến ngành hàng của bạn

Nếu bạn để ý, hầu hết tên các ngân hàng đều có từ “bank” ở cuối cùng. Hay các hãng cung cấp mạng điện thoại thường có chữ “fone”. Thương hiệu trang sức nổi tiếng PNJ cũng được viết tắt từ Phu Nhuan Jewelry. 

Đặt tên shop
Đặt tên shop liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Đặt tên tối ưu tìm kiếm sẽ giúp khách hàng có thể ngẫu nhiên tìm cửa hàng của bạn. Tên liên quan đến ngành hàng cũng giúp khách hàng ngay lập tức nhận diện rằng bạn kinh doanh gì, đặc biệt trong giai đoạn bạn mới bắt đầu tiếp cận thị trường. 

2.4. Đặt tên shop phù hợp với khách hàng mục tiêu 

Đặt tên shop độc lạ là một trong những cách ấn tượng với khách hàng mục tiêu tốt nhất. Một shop quần áo secondhand đặt tên là “Vạc” bởi cái tên này ngắn gọn, rất phù hợp với phong cách trẻ trung, năng động của những khách hàng sẽ mua sản phẩm của shop này. Hay một shop bán mỹ phẩm high-end cho những khách hàng có mức chi tiêu cao cần đặt một cái tên sang trọng, nữ tính. 

Các quy tắc khi đặt tên shop có thể khiến bạn cảm thấy rối, nhưng hãy kiên nhẫn và đừng bỏ qua chúng. Hầu hết các tên shop hay đều phải đáp ứng nhiều hay ít nhất một trong những tiêu chí trên và chúng cũng giúp bạn không bị lạc lối khi tìm một cái tên phù hợp.

3. Quy trình đặt tên shop hay và độc đáo

Như những phân tích ở tên, để chọn được cái tên phù hợp không phải chuyện dễ dàng. Để tránh việc sa đà vào nghĩ ra nhiều cái tên, bạn cần xác định những điều quan trọng nhất khi đặt tên cửa hàng. Bạn có thể tham khảo quy trình đặt tên shop như sau:

 • Bước 1: Xác định mục đích kinh doanh của cửa hàng. Hãy trả lời những câu hỏi: Bạn muốn tiếp cận khách hàng như thế nào?  Mức giá sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp là bao nhiêu? Bạn coi trọng điều gì trong kinh doanh? 
 • Bước 2: Sự khác biệt. Ở bước này, bạn cần tìm ra điểm độc đáo của cửa hàng bạn mà những cửa hàng khác không có. Sự khác biệt này cần được thể hiện ở tên cửa hàng, hoặc ít nhất là câu slogan ngay dưới tên cửa hàng. 
 • Bước 3: Liệt kê tất cả những cái tên tiềm năng. Dựa trên những gì bạn đã nghiên cứu ở trên, bạn có thể tự do sáng tạo tất cả những cái tên mà bạn cảm thấy phù hợp tại đây.
 • Bước 4: Lựa chọn. Từ những cái tên đã đặt ra, bạn đối chiếu xem tên shop như vậy đã đáp ứng được những yêu cầu về tên shop hay chưa: phù hợp với mục đích kinh doanh, ấn tượng,..? Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người khác, kiểm tra bằng cách khảo sát xem khách hàng mục tiêu của bạn có thích cái tên đó không. 
Các bước đặt tên shop hay.
Các bước đặt tên shop hay.

4. Gợi ý đặt tên cửa hàng hay bằng tiếng Anh 

Một trong những cách phổ biến để có tên cửa hàng hay, ấn tượng đó là đặt tên theo tiếng Anh. Một tên shop tiếng Anh hay có thể kể đến Mr. Simple – một thương hiệu bán đồ nam theo phong cách tối giản. Cái tên này vừa định hướng đến khách hàng mục tiêu: “Mr” – dành cho phái nam vừa thể hiện được phong cách của cửa hàng “Simple” – hướng đến sự tối giản. Bạn có thể tham khảo những cách đặt tên shop bằng tiếng Anh như sau:

4.1. Gợi ý cách đặt tên shop bằng tiếng Anh

 • Dùng từ tiếng Anh phản ánh đúng sản phẩm mà bạn đang bán: phổ biến nhất đó là từ “jewelry” thường xuyên được dùng cho những cửa hàng trang sức. Bạn có thể thêm các tiền tố nữ tính vào từ trên để tạo ra tên cửa hàng, ví dụ như Diana Jewelry. Nếu cửa hàng bạn chuyên về đồ thủ công thì có thể xem xét các tên như “Craft Heaven” hoặc “Artisan” để thu hút cả khách hàng nội địa và khách hàng nước ngoài. Điều này rất hữu dụng nếu bạn kinh doanh một mặt hàng cho khách du lịch.
 • Sử dụng từ tiếng Anh mà khách hàng của bạn sẽ thích: khi kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ biết cửa hàng của mình bán gì và bán cho ai. Do đó, tên cửa hàng có thể là những cái tên tiếng Anh mà khách hàng của bạn thích, ví dụ như Fashion Fusion”, “Style Hub” cho cửa hàng thời trang sẽ rất tạo cảm hứng. Nếu bạn kinh doanh thời trang nữ thời thượng, trẻ trung thì cái tên “Gossip girl” dựa trên bộ phim cùng tên, kết hợp với cửa hàng trang trí bắt mắt sẽ rất hút khách. 
 • Sử dụng một từ tiếng Anh bất kỳ mà bạn thích: bạn cũng có thể chọn tên tiếng Anh cho cửa hàng theo tên các vị thần, tên nhân vật mà bạn thích, bất kỳ cái tên nào mà bạn thấy ý nghĩa.

4.2. 50 ý tưởng đặt tên shop bằng tiếng Anh hay

Nếu bạn chưa nghĩ ra cái tên phù hợp, bạn có thể tham khảo 50 tên shop bằng tiếng Anh hay như sau:

 • 10 tên tiếng Anh cho cửa hàng bánh ngọt: Sweet Delights Bakery, Blissful Bites, Cake of Joy, The Cake Boutique, Heavenly Cupcakes, Delight Desserts, Frosted Cakes, Gourmet Delights, The Pastry Palace, Sugar Bliss.
 • 10 tên tiếng Anh cho cửa hàng quần áo, thời trang: Chic Couture, Style Envy, Fashion Forward, Style Lab, Trendy Threads, Chic Boutique, Fashion Fusion, Glam Closet, Vogue Vibe, Fashion Factory.
 • 10 tên tiếng Anh cho cửa hàng chăm sóc thú cưng: Paws & Co, Pet Paradise, Happy Tails, Bark & Meow, Furry Friends, Pet Haven, Pawfect Care, Whiskers & Paws, Tail Waggers, Pet Palace.
 • 10 tên tiếng Anh cho cửa hàng bán đồ nghệ thuật: Art Craft, Creative Studio, Brush & Canvas, Artful Space, The Craft Hub, Art Zone, Palette Place, Handcrafted Haven, The Art Shoppe, The Art Oasis
 • 10 tên tiếng Anh cho cửa hàng bán thực phẩm: Fresh Bites, Tasty Corner, Flavor Hub, Foodie Fusion, Gourmet Shop, YumMart, Delicious Bites,  Farm2Table, Pure Pantry, Fresh Flavors.
Tên cửa hàng hay bằng tiếng Anh
Gợi ý một số cách đặt tên shop bán bánh bằng tiếng Anh.

5. Cách đặt tên cửa hàng hợp phong thủy

Khi đặt tên cho cửa hàng, một yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét là phong thủy. Phong thủy là một khía cạnh quan trọng trong văn hóa và tâm linh của nhiều người, và nó cũng có thể ảnh hưởng đến thành công kinh doanh của bạn. Dưới đây là một số cách để đặt tên cửa hàng hợp phong thủy:

 • Đặt tên shop theo màu phong thủy: mỗi màu sắc trong phong thủy mang một ý nghĩa và tác động riêng. Bạn có thể đặt tên cửa hàng có những từ chỉ màu sắc để cửa hàng có ý nghĩa như màu sắc đó. Ví dụ, tên cửa hàng có liên quan đến màu xanh lá cây có thể tạo cảm giác hài hòa và thịnh vượng. Rất có thể thương hiệu Điện máy xanh cũng đã sử dụng nguyên tắc này khi đặt tên.
 • Đặt tên theo nguyên tắc cân đối: trong phong thủy, sự cân đối và cấu trúc rất quan trọng, do đó nhiều người cũng chọn tên cửa hàng có sự cân đối và hài hòa về âm thanh, ngữ nghĩa. Bạn cũng cần tránh sử dụng các từ có âm thanh không tương hợp với nhau.
 • Tránh sử dụng từ ngữ tiêu cực: để luôn gặp may trong việc kinh doanh, bạn nên đặt tên cửa hàng với các từ mang ý nghĩa tích cực và lạc quan. Thành Công Fashion hay Phước Lộc Jewellery là những cái tên bạn có thể tham khảo. Những từ mang ý nghĩa tiêu cực cần tránh sử dụng.
 • Nhờ sự tư vấn chuyên gia phong thủy: nếu bạn cảm thấy mơ hồ hoặc không tự tin trong việc đặt tên cửa hàng hợp phong thủy, hãy nhờ sự hỗ trợ của một chuyên gia có kiến thức sâu rộng để hỗ trợ. Điều này có thể giúp bạn tìm ra những tên cửa hàng phù hợp với năng lượng và tài lộc.
Cách đặt tên cửa hàng hợp phong thủy
Chú ý màu sắc khi đặt tên cửa hàng theo phong thủy.

Phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên đừng quá lệ thuộc và hãy nhớ rằng, các yếu tố khác như phong cách, giá trị thương hiệu và mục tiêu kinh doanh cũng cần cân nhắc khi đặt tên cửa hàng..

Khi đặt tên cửa hàng, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố để chọn ra một cái tên độc đáo và giúp xây dựng thương hiệu cho cửa hàng. Hãy sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ hoặc gợi mở để làm nổi bật chuyên môn và dịch vụ của bạn. Việc tìm kiếm một tên shop hay có thể tốn nhiều thời gian, tuy nhiên hãy đầu tư để việc kinh doanh của bạn có khởi đầu suôn sẻ.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.