Hợp tác mở siêu thị mini: 4 lưu ý khi để tránh rủi ro

Hiện nay, có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề hợp tác mở siêu thị mini, bởi đối với những ai mới kinh doanh trong ngành bán lẻ rất khó để kiểm soát vốn. Thêm nữa kinh nghiệm cũng chưa được tích lũy đủ nên rất dễ gặp rủi ro. Vì vậy hợp tác mở siêu thị mini là một gợi ý hoàn hảo. Tuy nhiên để phòng tránh việc hợp tác bị vỡ lở bạn cần nắm bắt 4 lưu ý bên dưới.

1. Lên kế hoạch thống kê số vốn còn thiếu trước khi hợp tác mở siêu thị mini 

Muốn mở được siêu thị mini thì bạn cần có đủ vốn. Theo ước tính số vốn dành cho việc kinh doanh thường là hơn 300 triệu, thậm chí là hơn tùy vào mặt hàng, mặt bằng mà bạn mong muốn.

Với những người bắt đầu việc kinh doanh ban đầu có thể vốn không đủ vì thế hãy tìm đến những người cộng tác như bạn bè, người thân hoặc người quen. 

Tuy nhiên để việc gọi vốn diễn ra dễ dàng trước tiên bạn cần xem xét bản thân cần khoản tiền bao nhiêu. Nếu có kế hoạch sẽ càng tốt cho việc thuyết phục mọi người rót vốn.

hợp tác mở siêu thị mini.
Cần xác định số vốn còn thiếu trước khi hợp tác mở siêu thị mini.

2. Tìm hiểu thế mạnh của những người cộng tác

Khi quyết định kêu gọi hợp tác nghĩa là bạn đã xác định cần có người đồng hành. Vì vậy hãy quan sát và tìm hiểu xem người mà mình muốn cộng tác cùng có những thế mạnh gì, có thể giúp mình những gì.

Hợp tác mở siêu thị mini
Cần tìm hiểu thế mạnh của đối phương khi hợp tác mở siêu thị mini.

Thường thì những người mà bạn cần phải có kiến thức kinh doanh, có nhiều kinh nghiệm trong ngành bán lẻ. Hoặc là một người có nhiều ý tưởng hoạch định chiến lược thông minh, biết cách quản lý và lập kế hoạch.

3. Hợp tác mở siêu thị mini cần có hợp đồng

Dù người cộng tác với bạn là ai đi chăng nữa thì cũng cần phải rõ ràng trong từng phương án kinh doanh. Đặc biệt, đối tượng mà bạn định hợp tác mở siêu thị mini lại là người thân hoặc bạn bè.

Điều này giúp phòng tránh những rủi ro như:

  • Mâu thuẫn quyền lợi dẫn đến việc rạn nứt tình cảm.
  • Mâu thuẫn trong việc phân chia công việc khiến việc kinh doanh xuống dốc.
  • Mâu thuẫn trong phân quyền, khó đưa ra những quyết định sáng suốt về điều hành và quản lý.
  • Nhiều rủi ro khác.
hợp tác mở siêu thị mini cần có hợp đồng
Hợp tác kinh doanh cần có hợp đồng.

4. Phân chia tỷ lệ góp vốn hợp lý

Không thể một dự án có 2 người cùng góp vốn tương đương bởi lẽ nếu trường hợp này xảy ra việc quyết định các phương án kinh doanh sẽ rất khó thực hiện. Chưa kể việc phân chia lợi nhuận và công việc cũng rất dễ gây nên căng thẳng, xích mích.

Vì vậy khi quyết định hợp tác mở siêu thị mini bạn cần xác định rõ đối tượng mà bạn muốn đồng hành và lường trước những rủi ro để phòng tránh. Trường hợp bạn chưa biết cách setup và khó khăn trong mở siêu thị hãy liên hệ đội ngũ tư vấn viên của K-SETUP.

hợp tác mở siêu thị mini cần phân chia tỉ lệ góp vốn hợp lý.
Cần phân chia tỉ lệ góp vốn hợp lý.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.