Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyền cafe hiệu quả?

Hiện nay, mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền đang trở nên ngày càng phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, Việt Nam là thị trường tiềm năng để phát triển mạnh mẽ của nhiều thương hiệu cafe nhượng quyền và đã thu về được những thành công đáng kể. Vậy, mô hình nhượng quyền cafe có những ưu điểm và nhược điểm gì? Liệu có đáng để bạn bỏ tiền đầu tư? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

MỤC LỤC

1. Nhượng quyền cafe có những lợi thế gì?

1.1. Là những thương hiệu có tiếng

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của việc kinh doanh nhượng quyền cafe là có sẵn một thương hiệu đã được thị trường biết đến và tin dùng. Vì vậy, việc sử dụng một thương hiệu đã được công nhận sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho người nhận nhượng quyền, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc phát triển ý tưởng, xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó, các công ty quản lý thương hiệu cũng có nhiệm vụ hỗ trợ người nhận quyền về marketing, quảng cáo, giấy phép kinh doanh,…

nhượng quyền cafe
Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của việc kinh doanh nhượng quyền cafe là có sẵn một thương hiệu đã được thị trường biết đến và tin dùng.

Ngoài ưu điểm về nhận diện thương hiệu, một ưu thế quan trọng khác là khả năng sử dụng tệp khách hàng sẵn có của người nhượng quyền. Thị trường thường tin tưởng và ưa chuộng những thương hiệu được biết đến, và do đó thay vì phải xây dựng một thương hiệu hoàn toàn mới, kinh doanh cafe nhượng quyền giúp thu hút một lượng lớn khách hàng quen thuộc và trung thành với thương hiệu gốc.

1.2. Được hỗ trợ chọn địa điểm kinh doanh và training vận hành

Một trong những lợi ích nổi bật khác của mô hình nhượng quyền cafe là sự hỗ trợ trong việc chọn địa điểm và mở cửa hàng. Điều này giúp bên nhận nhượng quyền tiếp cận đội ngũ chuyên gia nội bộ và có hiểu biết sâu rộng về thị trường. Họ sẽ giúp trong việc xác định, đánh giá vị trí kinh doanh cà phê, tham gia vào đàm phán hợp đồng thuê và đảm bảo các điều khoản thuê phù hợp.

Bên cạnh đó, việc đào tạo, hỗ trợ và hướng dẫn về quy trình vận hành cũng là một ưu điểm quan trọng của mô hình nhượng quyền cafe. Các nhà đầu tư sẽ được trang bị vốn kiến thức cần thiết để quản lý kinh doanh hiệu quả. Trách nhiệm của bên nhượng quyền là cung cấp đào tạo và tài liệu tham khảo để hỗ trợ bên nhận nhượng quyền trong toàn bộ quá trình kinh doanh, từ việc quản lý hoạt động kinh doanh đến áp dụng các công nghệ số hóa như phần mềm đặt hàng, quản lý bán hàng và theo dõi doanh thu. 

1.3. Nhượng quyền thương hiệu là mô hình đã được chứng minh về sự hiệu quả

Mô hình kinh doanh nhượng quyền đã được chứng minh là một lựa chọn vô cùng có lợi cho những người muốn bắt đầu kinh doanh trong ngành cà phê. Dù bạn có kinh nghiệm trong ngành, nhưng không hẳn đã am hiểu hết mọi khía cạnh của việc điều hành một doanh nghiệp. Vì vậy, việc sử dụng một quán cà phê nhượng quyền sẽ mang lại cho bạn một hệ thống và một khuôn khổ đã được kiểm chứng. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và hạn chế sai sót trong quá trình vận hành kinh doanh.

2. Những điểm hạn chế của mô hình nhượng quyền cafe

2.1. Không được sở hữu tên thương hiệu

Khi bạn nhận nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ phải tuân theo 100% các quy định về phong cách thiết kế, các chiến dịch truyền thông và thậm chí cả menu quán do chủ nhượng quyền quyết định. Điều này có nghĩa là bạn không được tự do tạo ra phong cách mới, hay giới thiệu các đồ uống mới để thu hút khách hàng, dù bạn có ý tưởng hay không. Điều này thường khiến nhiều chủ shop cảm thấy bị hạn chế và bị ép buộc, không có sự tự do như khi họ tự mở quán riêng.

nhượng quyền thương hiệu
Khi bạn nhận nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ phải tuân theo 100% các quy định về phong cách thiết kế.

2.2. Chia sẻ rủi ro với thương hiệu

Khi nhận nhượng quyền từ thương hiệu sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải chia sẻ rủi ro cùng với thương hiệu đó. Nếu thương hiệu gặp phải vấn đề trong chiến lược truyền thông, thì việc kinh doanh của bạn cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.

2.3. Hạn chế sự tự do trong kinh doanh

Một trong những hạn chế lớn của mô hình nhượng quyền cafe là sự tự do trong việc kinh doanh do những thỏa thuận nghiêm ngặt về quản lý, thiết kế quán, menu, giá cả và mẫu đồng phục nhân viên. Trong khi đó, đặc điểm của mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền là sự đồng nhất giữa các cửa hàng, khó có thể tạo điểm nhấn riêng cho từng địa điểm. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và dễ gây cảm giác nhàm chán.

Hơn nữa, hoạt động kinh doanh của người nhận nhượng quyền còn bị hạn chế trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Theo thỏa thuận và điều khoản của hợp đồng nhượng quyền, các yêu cầu đặt hàng nguyên vật liệu từ hạt cà phê đến các nguyên liệu pha chế thường phải sử dụng các nhà cung cấp mà công ty chủ quản đã chọn.

2.4. Cạnh tranh trong hệ thống nhượng quyền

Trong trường hợp thương hiệu nhượng quyền cafe có quá nhiều cửa hàng, thì bản thân các cửa hàng đó sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của bạn. Thông thường, quản lý thương hiệu nhượng quyền sẽ thiết lập mục tiêu doanh thu cho từng cửa hàng và nếu đạt được mục tiêu đó, cửa hàng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm chi phí hợp đồng.

2.5. Chi phí nhượng quyền cao

Mô hình kinh doanh nhượng quyền cafe có thể đòi hỏi ít vốn ban đầu hơn so với việc tự mở một cửa hàng mới. Tuy nhiên, phí nhượng quyền ban đầu thường khá cao tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của thương hiệu. Trước khi quyết định tham gia vào hệ thống nhượng quyền, bạn cần cân nhắc kỹ về phí nhượng quyền. Mỗi thương hiệu sẽ đưa ra mức phí nhượng quyền khác nhau và bạn cần đảm bảo nguồn vốn của mình đủ để chi trả. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải đóng tiền bản quyền thương hiệu liên tục và chia sẻ một phần doanh số bán hàng với bên nhượng quyền trong suốt quá trình kinh doanh. 

3. Mở quán cafe nhượng quyền cần làm những gì?

3.1. Nghiên cứu chuyên sâu thị trường F&B

Không thể phủ nhận rằng việc nghiên cứu thị trường trước khi nhận nhượng quyền cafe là bước vô cùng quan trọng đối với sự bền vững của việc kinh doanh. Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ phạm vi kinh doanh của mình, bao gồm vị trí đặt cửa hàng, đối tượng khách hàng mục tiêu, mức giá bán lẻ dự kiến và điều kiện về địa điểm.

Cần nhớ rằng việc nhượng quyền phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc thù của đối tượng khách hàng tiềm năng và khả năng tài chính của họ. Thực tế, có nhiều quán cafe phổ biến nhưng lại bị lãng quên nhanh chóng nếu không có một chiến lược phát triển rõ ràng.

3.2. Cân nhắc thương hiệu nhượng quyền cafe

Để giảm thiểu rủi ro khi bắt đầu kinh doanh quán cafe, việc lựa chọn một thương hiệu cafe uy tín để kinh doanh nhượng quyền là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc và nhận được sự hỗ trợ trong quá trình xây dựng quán của mình. 

Để tìm hiểu về thương hiệu mà bạn muốn hợp tác, hãy tham khảo thông tin trên website chính thức hoặc trên các trang fanpage của thương hiệu đó. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về các quyền lợi, chính sách hợp tác, bạn cũng cần liên hệ trực tiếp với bên nhượng quyền cafe. Việc này giúp bạn có được một cái nhìn toàn diện và chính xác nhất trước khi quyết định ký kết hợp đồng.

3.3. Chuẩn bị khoản chi phí nhượng quyền cafe

Mỗi thương hiệu cafe trên thị trường sẽ đề xuất mức giá nhượng quyền khác nhau, điều này có thể tạo ra sự đa dạng trong việc lựa chọn. Vì vậy, trước khi quyết định nhượng quyền với một thương hiệu cụ thể, bạn cần xem xét liệu bạn có đủ tài chính hay không, cũng như đánh giá khả năng hoàn vốn một cách nhanh chóng nhất. Nếu ngân sách hạn chế, bạn nên quan tâm đến những thương hiệu có chi phí thấp để bắt đầu việc kinh doanh nhượng quyền cafe.

3.4. Lựa chọn địa điểm mở quán cafe

Thực tế đã chứng minh rằng quán cafe sở hữu mặt bằng đẹp có thể tăng khả năng thu hồi vốn một cách nhanh chóng. Vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm có vị trí đắc địa, mặt tiền rộng, có chỗ đậu xe, diện tích đủ lớn và không gian mở là những tiêu chí quan trọng trong khâu tìm kiếm nơi mở quán. Đặc biệt, việc lựa chọn vị trí mở quán gần với những khu trung tâm sầm uất là một lợi thế lớn, vì sẽ có một tệp khách hàng tiềm năng cho quán cafe của bạn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng việc sở hữu một mặt bằng đẹp thường đi kèm với chi phí cao. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thiểu rủi ro tài chính, có thể bạn sẽ quan tâm đến các thương hiệu nhượng quyền cafe yêu cầu vị trí không quá cao.

3.5. Thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết

Khi nhận nhượng quyền cafe, chủ quán cần thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết với thương hiệu cũng như với cơ quan quản lý nhà nước. Mỗi một thương hiệu sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục nhận nhượng quyền. Tuy nhiên, đối với cơ quan nhà nước, chủ quán cafe cần tiến hành việc xin cấp giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý thì quán mới đủ điều kiện để hoạt động.

Thương hiệu nhượng quyền cafe
Khi nhận nhượng quyền cafe, chủ quán cần thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết với thương hiệu cũng như với cơ quan quản lý nhà nước.

3.6. Tối ưu hóa chiến lược kinh doanh

Việc uống cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày và là một nét văn hoá đặc trưng của người Việt. Điều này cũng mở ra cơ hội cho các thương hiệu nhượng quyền cafe phát triển và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, với tính cạnh tranh cao như thị trường kinh doanh quán cafe nhượng quyền thì bạn cũng cần có chiến lược marketing thông minh và riêng biệt.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương tiện marketing hiệu quả mà chi phí thấp bạn có thể áp dụng trong những ngày đầu kinh doanh nhượng quyền cafe. Cụ thể như: Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram,…; thuê KOLs để quảng cáo và review; quảng bá trên các poster, bảng hiệu, băng rôn hoặc xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

4. Top các thương hiệu nhượng quyền cafe được ưa chuộng nhất hiện nay

4.1. Cafe Trung Nguyên Legend

Trung Nguyên Legend là thương hiệu cafe vô cùng quen thuộc và gắn liền trong tâm trí của những người yêu thích cafe ở Việt Nam. Đây là thương hiệu lâu đời nổi tiếng với chất lượng đồ uống tuyệt vời, dịch vụ tốt và cực kỳ nhân văn. Thương hiệu Trung Nguyên Legend không chỉ có vị trí vững chắc tại thị trường cafe trong nước mà còn vươn tầm ra thế giới.

Trung Nguyên Legend nhượng quyền
Trung Nguyên Legend là thương hiệu cafe vô cùng quen thuộc và gắn liền trong tâm trí của những người yêu thích cafe ở Việt Nam.

Vì vậy, khi  nhận nhượng quyền cafe Trung Nguyên, nhà đầu tư sẽ nhận được các lợi ích như sau:

 • Miễn phí phí nhượng quyền hàng tháng trong 05 năm đầu tiên, giá trị lên tới 360 triệu đồng;
 • Hỗ trợ hoạt động vận hành kinh doanh trong 05 năm đầu tiên và đào tạo miễn phí trước khi khai trương;
 • Hỗ trợ thiết kế không gian; Nhận được sự tư vấn toàn diện khi xây dựng 1 cửa hàng;
 • Cung cấp phần mềm quản lý bán hàng (POS) và được miễn phí năm đầu sử dụng.

4.2. Nhượng quyền E-Coffee 

E-Coffee thành viên của Tập đoàn Trung Nguyên Legend – một trong những đại diện hàng đầu trong lĩnh vực cà phê tại Việt Nam. Được biết đến là một mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền đang thu hút sự chú ý lớn tại Việt Nam, Trung Nguyên E-Coffee hiện cung cấp 3 gói nhượng quyền đa dạng.

E-Coffee
E-Coffee thành viên của Tập đoàn Trung Nguyên Legend – một trong những đại diện hàng đầu trong lĩnh vực cà phê tại Việt Nam.

4.2.1. Gói kết nối

Dành cho những khách hàng có diện tích kinh doanh tối ưu hoặc đang muốn chuyển đổi sang thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee, có giá trị gói nhượng quyền từ 65 triệu đồng. Mức phí này đã bao gồm các chi phí quan trọng như: Hỗ trợ khai trương, cung cấp đồng phục, nguyên liệu, dụng cụ pha chế và thiết kế menu từ Trung Nguyên Legend. Ngoài ra, gói này còn bao gồm việc tài trợ 150 cuốn sách và 100 ly cafe ngay khi quán được khai trương.

4.2.2. Gói khởi nghiệp

Dành cho khách hàng quan tâm đến việc hợp tác mở một quán Trung Nguyên E-Coffee mới, đây là lựa chọn phù hợp cho các mặt bằng có diện tích từ 8 đến 20m2. Gói nhượng quyền này có giá trị từ 125 triệu đồng và bao gồm toàn bộ các khoản chi cần thiết như: Chi phí setup quán, phí khai trương, nguyên liệu… Đồng thời, gói này  còn kèm theo 150 đầu sách cùng 100 ly cafe hỗ trợ ban đầu. 

4.2.3. Gói thịnh vượng

Dành cho nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu nhận cung cấp toàn bộ gói đầu tư cho việc mở quán Trung Nguyên E-Coffee. Gói này có giá trị từ 175 triệu đồng và phù hợp với mặt bằng có diện tích khoảng trên 40m2. Thời gian dự kiến hoàn thành là từ 20 đến 30 ngày. Tương tự như hai gói trước, khi đầu tư vào E-Coffee thịnh vượng, các chủ quán cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ 150 đầu sách cùng 100 ly cafe ban đầu.

4.3. Thương hiệu Highlands coffee

Highlands Coffee nổi tiếng với mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận khá cao và thu hút một lượng lớn khách hàng thân thiết. Khởi đầu kinh doanh với các sản phẩm cà phê đóng gói tại thị trường Hà Nội vào năm 2000, Highlands đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng trong ngành cà phê, không ngừng mở rộng quy mô trong và ngoài nước. Với hơn 400 cửa hàng đa dạng được phân bố khắp nhiều tỉnh thành, thương hiệu Highlands Coffee vẫn luôn chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng.

 Highlands Coffee
Với hơn 400 cửa hàng đa dạng được phân bố khắp nhiều tỉnh thành, thương hiệu Highlands Coffee vẫn luôn chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng.

Về chi phí nhượng quyền cafe, Highlands Coffee đề xuất mức đầu tư ban đầu từ khoảng 3 đến 5 tỷ đồng. Trong đó: 7% cho phí nhượng quyền và 5% cho phí quản lý hàng tháng. Địa điểm kinh doanh được ưu tiên chọn là những vị trí đắc địa, tại khu vực ngã ba hoặc ngã tư của những địa điểm tập trung đông dân cư, hoặc đặt cửa hàng trong các tòa nhà nhiều văn phòng, căn hộ, trung tâm mua sắm. 

Khi nhận nhượng quyền cafe Highlands Coffee, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ thương hiệu như:

 • Đào tạo tại chỗ kéo dài từ 28 đến 42 ngày;
 • Đào tạo tại trụ sở trong vòng 5 ngày;
 • Đào tạo bổ sung được tổ chức tại các trung tâm đào tạo;
 • Hỗ trợ truyền thông, marketing và các hoạt động khai trương.

4.4. Milano Coffee

Milano Coffee là một thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng tại Việt Nam, được sáng lập vào năm 2011 bởi doanh nhân Lê Minh Cường với mục tiêu mang đến cà phê cho mọi người. Suốt 12 năm triển khai mô hình nhượng quyền, Milano đã phát triển mạnh mẽ với hơn 2000 cửa hàng mở rộng khắp 58 tỉnh thành. Hiện nay, Milano có các mô hình kinh doanh đa dạng bao gồm G1 (tiêu chuẩn), G2 (Premium), Kiosk và Container với những đặc điểm và điều kiện riêng biệt.

 Milano nhượng quyền
Hiện nay, Milano có các mô hình kinh doanh đa dạng bao gồm G1 (tiêu chuẩn), G2 (Premium), Kiosk và Container với những đặc điểm và điều kiện riêng biệt.

4.4.1. Mô hình G1

 • Mặt bằng kinh doanh: Diện tích của cửa hàng phải từ khoảng 30 đến 70m2; thương hiệu sẽ xét duyệt mặt bằng;
 • Các trang thiết bị được hỗ trợ gồm: Bàn ghế, máy xay và máy pha cafe, máy POS bán hàng,…
 • Menu phục vụ: Mô hình G1 sẽ cung cấp đầy đủ những sản phẩm từ cafe, đồ đá xay, trà hoa quả, trà sữa,…
 • Hỗ trợ kinh doanh: Nhà đầu tư sẽ được thương hiệu hỗ trợ marketing, bán hàng take away và dịch vụ khách hàng;
 • Chi phí nhượng quyền cafe đối với gói G1 chỉ từ 190 triệu đồng.

4.4.2. Mô hình G2

 • Diện tích của cửa hàng từ khoảng 80 đến 160m2; thương hiệu sẽ xét duyệt mặt bằng trước khi tiến hành hợp tác;
 • Gói G2 sẽ được hỗ trợ về thiết kế cửa hàng như ánh sáng, không gian, chất liệu, khoảng xanh,…
 • Menu của gói G2: Cafe, trà hoa quả, trà sữa, đồ đá xay, đồ ăn nhẹ;
 • Nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ từ thương hiệu về các chương trình Marketing nhằm tăng doanh thu và các dịch vụ chăm sóc khách hàng,…
 • Chi phí nhượng quyền gói G2 khoảng từ 700 triệu đồng. 

4.4.3. Mô hình Kiosk

 • Mô hình này phù hợp với cửa hàng có diện tích rất nhỏ, khoảng từ 9 đến 16m2; vì vậy bạn có thể mở cửa hàng tại các khu văn phòng hoặc bán take away;
 • Về trang thiết bị, với gói Kiosk bạn sẽ được trang bị đầy đủ các máy móc cần thiết như: Máy rang và xay cafe,….
 • Menu đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với các loại thức uống như cafe, đồ đá xay, trà và nhiều món khác.
 • Chương trình kinh doanh: Gói Kiosk cho phép khách hàng tiến hành triển khai các chiến lược marketing và dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 • Chi phí nhượng quyền chỉ từ 115 triệu đồng.

4.4.4. Mô hình Container

 • Mô hình này phù hợp với các địa điểm kinh doanh có diện tích chỉ từ 12m2 trở lên; rất phù hợp với những nơi có mặt bằng trống hay không gian ngoài trời;
 • Các trang thiết bị trong gói Container sẽ được trang bị tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo cho quá trình hoạt động của quán cafe;
 • Menu của mô hình này cung cấp đa dạng các loại đồ uống để phục vụ tại chỗ cũng như mang đi;
 • Chương trình kinh doanh: Với gói Container, khách hàng sẽ được thực hiện những dịch vụ khách hàng và marketing;
 • Chi phí nhượng quyền thương hiệu chỉ từ 180 triệu đồng.

4.5. Thương hiệu Aha coffee

Aha Cafe là một trong những thương hiệu được biết đến với phong cách độc đáo trong việc mang lại trải nghiệm cà phê đường phố. Với hành trình phát triển từ năm 1997, Aha Cafe đã tự khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam. Hiện tại, mạng lưới Aha Coffee đã phát triển với hơn 76 chi nhánh, bao gồm các điểm bán từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Aha Coffee nhượng quyền
Aha Coffee là một trong những thương hiệu được biết đến với phong cách độc đáo trong việc mang lại trải nghiệm cà phê đường phố.

Chi phí nhận nhượng quyền thương hiệu Aha Coffee dao động từ 225 đến 320 triệu đồng trong vòng 5 năm, với khoản đầu tư ban đầu từ 1,6 đến 2,2 tỷ đồng. Theo ước tính của Aha, doanh thu trung bình của một cửa hàng nhượng quyền có thể đạt từ 150 đến 600 triệu đồng mỗi tháng. Với sự ổn định trong kinh doanh, chủ cửa hàng có thể hòa vốn ban đầu trong thời gian chưa đến 2 năm.

4.6. Thương hiệu Monaco Coffee

Monaco Coffee được lập ra với mục tiêu đưa cà phê sạch đến mọi miền của đất nước. Hiện tại, thương hiệu này đã có mặt trên 25 tỉnh/thành phố với hơn 300 cửa hàng cung cấp cà phê rang xay tại chỗ. Monaco không ngừng nỗ lực mở rộng hệ thống trên toàn quốc và thậm chí phát triển ra thị trường quốc tế.

Để ủng hộ các đối tác khởi nghiệp, Monaco đã triển khai nhiều mô hình và chính sách nhượng quyền như sau:

 • Phí nhượng quyền thương hiệu: 0 đồng;
 • Mô hình Take Away với chi phí đầu tư từ 29 đến 70 triệu đồng;
 • Mô hình Kiosk đường phố với chi phí đầu tư ban đầu từ 85 đến 105 triệu đồng;
 • Mô hình Coffee Shop với chi phí đầu tư từ 135 đến 495 triệu đồng;
 • Không áp đặt doanh thu, không yêu cầu chia lợi nhuận, không thu phí quản lý và không thu phí thường niên;
 • Hỗ trợ thiết lập và trang bị đầy đủ các hạng mục, trang thiết bị, vật dụng để quán có thể nhanh chóng đi vào hoạt động;
 • Cung cấp nguồn cafe nguyên chất, các loại nguyên liệu sạch và ổn định.
Nhượng quyền cà phê dưới 100 triệu
Khi tham gia vào chương trình hợp tác nhượng quyền cùng Monaco Coffee, nhà kinh doanh sẽ nhận được một quá trình đào tạo toàn diện từ việc pha chế đến quản lý và vận hành tại những điểm cửa hàng mẫu.

Ngoài ra, khi bạn tham gia vào chương trình hợp tác nhượng quyền cùng Monaco Coffee, bạn sẽ nhận được một quá trình đào tạo toàn diện từ việc pha chế đến quản lý và vận hành tại những điểm cửa hàng mẫu. Được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia của Monaco, nhiều doanh nhân đã thành công trong việc khởi nghiệp, thu hồi vốn nhanh chóng trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tháng và tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

4.7. Nhượng quyền thương hiệu The Coffee House

The Coffee House là một chuỗi các cửa hàng cafe nổi tiếng nhất hiện nay do một startup người Việt Nam sáng lập nên. Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu The Coffee House đã có 155 cửa hàng tại nhiều tỉnh/thành phố lớn trên cả nước. 

Để đăng ký nhận nhượng quyền đối với thương hiệu The Coffee House, nhà kinh doanh sẽ phải bỏ ra số tiền đầu tư khoảng 500 triệu đồng với hợp đồng thương mại có thời hạn là 5 năm. Trong thời hạn này, các nhà đầu tư sẽ nhận được sự hỗ trợ về setup quán cafe với phong cách thiết kế chung và nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư ban đầu. 

nhượng quyền cafe
Hiện tại, thương hiệu The Coffee House đã có 155 cửa hàng tại nhiều tỉnh/thành phố lớn trên cả nước.

Ngoài chi phí kể trên, nhà đầu tư quán cafe nhượng quyền thương hiệu The Coffee House cũng cần đầu tư các khoản như: Setup quán cà phê, mua các trang thiết bị cần thiết, tiến hành các thủ tục cấp phép kinh doanh,… Như vậy, tổng chi phí mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu The Coffee House sẽ là khoảng 2,8 tỷ đồng.

4.8. Nhượng quyền thương hiệu Laika Cafe

Laika là một quán cafe với phong cách trẻ trung, đặc biệt được các bạn trẻ ưa chuộng. Laika đã mở cửa tại nhiều con phố lớn như Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Trãi, Đường Láng, Hàng Cót và khu vực Hồ Tây. Với không gian rộng rãi, nhiều tầng và ban công thoáng đãng, được thiết kế theo phong cách hiện đại châu Âu, Laika là điểm đến lý tưởng cho việc chụp ảnh check-in và tụ họp bạn bè của giới trẻ.

Laika nhượng quyền
Với không gian rộng rãi, nhiều tầng và ban công thoáng đãng, được thiết kế theo phong cách hiện đại châu Âu, Laika là điểm đến lý tưởng cho việc chụp ảnh check-in và tụ họp bạn bè của giới trẻ.

Chi phí nhượng quyền cafe Laika khoảng từ 50 đến 300 triệu đồng tùy theo diện tích quán; Mức chiết khấu hàng tháng: 5% tổng doanh thu quán; Chi phí thiết kế khoảng 200.000đ/m2. Bên cạnh đó, thương hiệu cafe Laika cũng sẽ hỗ trợ nhà kinh doanh trong việc thiết kế quán, cung cấp poster,…

Hiện nay trên thị trường có những mô hình cafe nhượng quyền 0 đồng. Mô hình này là sự hợp win – win giữa các bên khi đối tác nhận nhượng quyền sẽ không cần bỏ ra chi phí quá cao để sở hữu mô hình kinh doanh nhượng quyền cafe đã được thử nghiệm hiệu quả trên thực tế. Bên cạnh đó, hình thức nhượng quyền cà phê dưới 100 triệu cũng đang trở thành xu hướng và được ưa chuộng, đặc biệt là mô hình cafe pha máy Espresso. Ngoài ra trong những năm gần đây nhượng quyền cà phê mang đi hoặc xe nhượng quyền cafe cũng trở nên phổ biến và xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các thương hiệu Cà phê Muối trong nước.

5. Cách quản lý quán cafe nhượng quyền bằng phần mềm 

Trong bối cảnh thị trường nhượng quyền cafe đang trở nên phổ biến, sẽ xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến quản lý hoạt động và hợp đồng chuyển nhượng mà người nhận quyền thường không lường trước được. Vì vậy, điều quan trọng mà các mô hình nhượng quyền cafe cần chú trọng đó là thiết lập một hệ thống quản lý tiêu chuẩn. Đồng thời, cả hai bên cần phải thống nhất trong việc sử dụng công nghệ để mở rộng kinh doanh và kiểm soát chặt chẽ quá trình vận hành cửa hàng. Do đó, việc sử dụng phần mềm hỗ trợ là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, các phần mềm hỗ trợ nhượng quyền có các tính năng đa dạng sau:

5.1. Kiểm soát và trao quyền

Một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của mối quan hệ nhượng quyền là sự tin cậy và tinh thần tin tưởng giữa hai bên. Thực tế cho thấy, người nhượng quyền thường mong muốn có nhiều dữ liệu và báo cáo phân tích từ các điểm nhượng quyền để hiểu rõ hơn về hoạt động. Trong khi đó, người nhận quyền thì quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư và không muốn sự can thiệp quá mức từ trụ sở chính.

Để giải quyết vấn đề này, giải pháp quản lý nhượng quyền bằng phần mềm được thiết kế để tạo ra sự cân bằng giữa quyền lợi của cả hai bên. Điều này được thực hiện thông qua việc thiết lập các chính sách đảm bảo tính riêng tư giữa các bên nhận quyền, đồng thời vẫn đảm bảo các chính sách kinh doanh chung từ thương hiệu nhượng quyền.

5.2. Quản lý chặt chẽ nhiều điểm kinh doanh

Một yếu tố không thể thiếu trong mô hình kinh doanh nhượng quyền là khả năng quản lý hiệu quả tất cả các điểm bán hàng. Vì vậy, các phần mềm được phát triển trên cơ sở công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ, cung cấp khả năng vận hành một cách chính xác tại hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn điểm bán hàng. Điều này giúp trụ sở chính có thể dễ dàng cập nhật và kiểm soát các sản phẩm, quản lý menu tập trung và theo dõi báo cáo từ các điểm nhượng quyền cafe.

quản lý cafe nhượng quyền
Các phần mềm được phát triển trên cơ sở công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ, cung cấp khả năng vận hành một cách chính xác tại hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn điểm bán hàng.

5.3. So sánh hiệu quả kinh doanh giữa các cửa hàng nhượng quyền cafe

Hoạt động tại các cửa hàng nhượng quyền đóng vai trò then chốt trong việc phát triển cũng như mở rộng quy mô kinh doanh của thương hiệu. Để hỗ trợ công việc này, phần mềm quản lý sẽ cung cấp công cụ cho các nhà đầu tư để dễ dàng so sánh hiệu suất của các cửa hàng. Nhờ tính năng này, họ có thể phân tích và xác định nguyên nhân khiến một cửa hàng nhượng quyền hoạt động kém hoặc hiệu quả nhất.

5.4. Đảm bảo tính đồng bộ

Trong quá trình điều hành kinh doanh nhượng quyền cafe, một trong những thách thức lớn nhất nhà đầu tư phải đối mặt là việc xây dựng các chiến dịch marketing và khuyến mãi. Để hỗ trợ cho hoạt động này, các phần mềm sẽ trở thành một trợ thủ đáng tin cậy, giúp bạn tạo ra các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi cho các tháng tiếp theo và đồng bộ hóa chúng trên tất cả các điểm bán hàng nhượng quyền.

Nhượng quyền quyền thương hiệu cafe là hình thức kinh doanh không hề mới mẻ nhưng vẫn giữ được sức hút riêng biệt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín, chất lượng cho các nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh. Bài viết trên đã đưa ra những gợi ý hữu ích cho các nhà kinh doanh. Nếu bạn còn băn khoăn lựa chọn giữa các thương hiệu cafe nhượng quyền, hãy tìm kiếm một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà

Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland,

Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

Bản quyền thuộc về công ty K-setup! 

 

.
.
.
.