Hướng dẫn kinh doanh mô hình quầy thuốc tây hiện đại đạt chuẩn GPP 

Khi kinh doanh thuốc tây, bạn không chỉ cần cung cấp các sản phẩm chất lượng mà còn phải làm sao để thu hút khách hàng. Nếu mô hình quầy thuốc khoa học và đẹp mắt, bạn sẽ dễ quản lý quầy thuốc và đem lại doanh thu tốt hơn. Tham khảo ngay hướng dẫn setup 5 mô hình quầy thuốc tây hiện đại đạt chuẩn GPP (Good Pharmacy Practice) dễ thực hiện và tối ưu kinh doanh nhất.

1. Tiềm năng của việc kinh doanh theo mô hình quầy thuốc tây

Ở Việt Nam, mô hình quầy thuốc tây đã phổ biến từ rất lâu và đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng thuốc, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân. Tại thành phố, thông thường chỉ cần đi vài trăm mét là bạn có thể thấy một tiệm thuốc Tây. Ở những vùng nhỏ hơn cũng luôn có từ 2-3 tiệm thuốc Tây. Những tiềm năng của việc kinh doanh thuốc tây là: 

 • Nhu cầu khách hàng lớn: trong hệ thống y tế, quầy thuốc tây đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhân viên quầy thuốc tây có kiến thức về thuốc và có khả năng tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng thuốc, tác dụng phụ và tương tác thuốc. Họ cũng có thể cung cấp thông tin về các vấn đề sức khỏe thông thường và hướng dẫn khách hàng tìm kiếm sự chăm sóc y tế phù hợp.
 • Tính ổn định của thị trường: y tế và thuốc là thị trường khá ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi biến động kinh tế. 
 • Có thể kinh doanh đa dạng sản phẩm dịch vụ: nếu như trước kia quầy thuốc chỉ cung cấp các loại thuốc kê đơn và không kê đơn thì hiện nay, nhà thuốc có thể mở rộng sang các lĩnh vực như mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, thực phẩm chức năng, các loại thực phẩm bổ sung vitamin, nâng cao sức khoẻ tự nhiên… Những mặt hàng này có lợi nhuận đôi khi cao hơn nhiều so với thuốc thông thường.
 • Vốn đầu tư vừa phải: một mô hình quầy thuốc tây nhỏ sẽ không yêu cầu quá nhiều vốn đầu tư so với những ngành kinh doanh khác. Nếu không kinh doanh nữa, bạn cũng có thể dễ dàng sang lại những sản phẩm kinh doanh.
Mô hình quầy thuốc tây
Kinh doanh thuốc tây là một mô hình không còn xa lạ nhưng cũng vẫn rất tiềm năng.

2. Những điều kiện để kinh doanh mô hình quầy thuốc tây

Bên cạnh những tiềm năng kinh doanh kể trên, việc kinh doanh mô hình quầy thuốc tây cũng cần một số yêu cầu cụ thể mà không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Sau khi setup nhiều dự án quầy thuốc tây, chúng tôi tổng hợp một số điều kiện để mở một quầy thuốc ở Việt Nam như sau: 

 • Đăng ký hộ doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp: cũng như khi kinh doanh bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng cần phải đăng ký hộ doanh nghiệp và doanh nghiệp để được bắt đầu kinh doanh thuốc.
 • Xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược: đây là giấy phép mà bạn cần đăng ký ở các cơ quan y tế địa phương. Giấy phép này xác nhận quầy thuốc của bạn tuân thủ các quy định về vị trí, cơ sở vật chất, điều kiện bảo quản thuốc và nhân viên y tế để có thể kinh doanh dược phẩm.
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn: trong quầy thuốc cần có ít nhất một người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược, được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực dược phẩm, có bằng cấp và giấy phép hành nghề y tế để được phép cung cấp tư vấn về thuốc và bán thuốc cho khách hàng.
 • Quy định về thuốc: bên cạnh việc đăng ký, bạn cũng cần phải tuân thủ quy định về quản lý thuốc, bao gồm việc cung cấp và bán thuốc theo đúng quy trình, bảo quản thuốc đúng cách, các quy định về ghi nhãn, hạn sử dụng và tác dụng phụ của thuốc.
 • Quy định về quảng cáo và quảng bá: việc kinh doanh dược phẩm cần tuân thủ quy định riêng rất khắt khe về quảng cáo và quảng bá thuốc trong lĩnh vực y tế. Thông thường, những quầy thuốc bị giới hạn về quảng cáo thuốc với những yêu cầu nghiêm ngặt về thông tin thuốc, hiệu quả của thuốc. 
 • Quy định về bảo vệ người tiêu dùng: tuân thủ những quy định về bảo vệ người tiêu dùng trong việc cung cấp dịch vụ và bán thuốc, bao gồm cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về thuốc, đảm bảo chất lượng sản phẩm, và tuân thủ các quy định về đổi/hoàn trả hàng hóa.
Mô hình quầy thuốc tây nhỏ
Đây là ngành kinh doanh có những quy định, tiêu chuẩn cụ thể và bắt buộc phải đáp ứng.

Việc tìm hiểu các quy định pháp lý là rất quan trọng khi mở một quầy thuốc ở Việt Nam, bởi đây là một ngành kinh doanh được quản lý khá gắt gao. Do đó, bạn cần tìm tham khảo các nguồn thông tin uy tín, các cơ quan chức năng về vấn đề pháp lý trước khi kinh doanh dược phẩm.

3. Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh bằng mô hình quầy thuốc tây 

3.1. Những giấy tờ cần thiết để kinh doanh theo mô hình quầy thuốc tây

Để có thể kinh doanh thuốc tây bạn cần có những chứng nhận, giấy phép như sau: 

 • Chứng chỉ hành nghề dược (bắt buộc theo luật Dược 2016)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bắt buộc khi kinh doanh bất cứ sản phẩm nào)
 • Giấy phép kinh doanh quầy thuốc (được cấp cho những đơn vị kinh doanh đủ điều kiện kinh doanh thuốc tây).

3.2. Cách xin giấy chứng chỉ hành nghề dược để kinh doanh tiệm thuốc tây

Theo Luật Dược 2016, người chịu trách nhiệm chuyên môn tại quầy thuốc tây bắt buộc phải là người có chứng chỉ hành nghề dược. Điều này có thể hiểu là nếu bạn không có chứng chỉ hành nghề dược, bạn không thể kinh doanh dược phẩm theo mô hình quầy thuốc tây.

Hồ sơ và các bước đăng ký chứng chỉ hành nghề dược được tổng hợp lại như sau:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược mới nhất theo mẫu đơn số 2, phụ lục I được ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP của Sở Y tế.
 • Sơ yếu lý lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi thường trú.
 • Bản sao có công chứng văn bằng chuyên môn ngành Dược (nếu muốn mở quầy thuốc thì văn bằng này phải từ Trung cấp Dược trở lên).
 • Bản sao có công chứng giấy xác nhận thời gian thực hành theo mẫu đơn số 3, phụ lục I được ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP.
 • Bản cam kết thực hiện đầy đủ các quy phạm pháp luật về Dược. 
 • Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng 
 • 02 ảnh 4×6 (được chụp trong 6 tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ) 
 • Giấy xác nhận thời gian tham gia thực hành (tối thiểu 18 tháng) tại các cơ sở dược phù hợp.
Muốn kinh doanh quầy thuốc
Muốn kinh doanh quầy thuốc bắt buộc người kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề Dược.

Hai cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược là Bộ Y tế (đối với chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi) và Sở Y tế (đối với chứng chỉ hành nghề được theo hình thức xét duyệt hồ sơ). 

Sau 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ (không kể ngày nghỉ) thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề dược, nếu không đủ điều kiện bạn sẽ nhận được văn bản về lý do bị từ chối. 

3.3. Cách xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mô hình quầy thuốc tây

Để kinh doanh thuốc tây, bạn cần đăng ký mô hình kinh doanh theo định hướng mô hình hộ kinh doanh hoặc theo mô hình doanh nghiệp. Đối với mỗi mô hình sẽ có cách xin chứng nhận đăng ký kinh doanh khác nhau như sau:

Mô hình hộ kinh doanh Mô hình doanh nghiệp
 • Đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề dược có công chứng
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu chủ hộ kinh doanh và các thành viên (nếu có)
 • Bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp
 • Mã ngành giống với nội dung “Phạm vi hoạt động chuyên môn” được viết trên chứng chỉ hành nghề dược của người đứng tên đăng ký kinh doanh
 • Cơ quan cấp giấy chứng nhận là cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện
 • Điều lệ công ty kinh doanh dược phẩm
 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty
 • Danh sách cổ đông/thành viên của doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên, hoặc cổ đông, hoặc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp
 • Giấy ủy quyền nếu ủy quyền trong trường hợp cá nhân nộp hồ sơ không phải chủ doanh nghiệp
 • Mã ngành cần đăng ký là 46494772
 • Cơ quan cấp giấy chứng nhận là Sở Kế hoạch và Đầu tư

3.4. Hồ sơ và các bước để xin giấy phép kinh doanh quầy thuốc tây 

Đây là yêu cầu bắt buộc khi kinh doanh dược phẩm đối với cả hộ kinh doanh và doanh nghiệp. Nó có vai trò chứng minh bạn đủ điều kiện vật chất để bảo quản và cung cấp thuốc. Những hồ sơ cần có được thể hiện trong ảnh như sau: 

Mô hình nhà thuốc hiện đại
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược khá phức tạp và cần thời gian chuẩn bị.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần gửi đến Sở Y tế qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Sau khi nộp, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trải qua các bước: xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, đánh giá thực tế. Nếu hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận trong thời gian 30 ngày. Nếu chưa đủ điều kiện, bạn sẽ cần điều chỉnh hồ sơ và đánh giá lại. Khi đó thời gian nhận chứng nhận sẽ phụ thuộc vào thời gian điều chỉnh hồ sơ. 

4. Mô hình quầy thuốc tây hiện đại cần đáp ứng những gì?

Bạn đã từng nghe rất nhiều người nói về mô hình quầy thuốc tây hiện đại, nhưng không biết mô hình đó như thế nào và cách làm ra sao? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thêm hiểu biết về cách vận hành nhà thuốc hiện đại.

4.1. Đặc điểm và lợi ích của mô hình quầy thuốc tây hiện đại

Chắc hẳn bạn cũng có thể nhận thấy, những quầy thuốc tây ngày nay thường rất bắt mắt kể từ cách bày trí, sắp xếp dược phẩm đến cách quản lý, vận hành… Đó là do những quầy thuốc này áp dụng các tiêu chuẩn và phương pháp mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và tăng cường quản lý hiệu quả. Một số đặc điểm của thiết kế mô hình nhà thuốc tây hiện đại có thể kể đến là:

 • Thiết kế và không gian: thiết kế không gian quầy thuốc thường rất khoa học, tối ưu cho việc lưu trữ, tìm kiếm và cung cấp thuốc. Các quầy thuốc cũng có đủ ánh sáng và không gian để dễ dàng di chuyển, tạo cảm giác thoải mái cho cả người mua và người bán.
 • Công nghệ và tự động hóa: rất nhiều quầy thuốc đã sử dụng công nghệ và tự động hóa để tăng cường hiệu suất và độ chính xác như hệ thống quản lý thuốc tự động trên máy tính giúp dễ dàng tìm kiếm loại thuốc; quét mã vạch ứng dụng trong tìm loại thuốc, thông tin thuốc và thanh toán; đóng gói thuốc bằng các loại máy đóng gói…
 • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp: một điểm lớn được cải thiện đó là nhân viên quầy thuốc được đào tạo chuyên sâu về kiến thức dược phẩm, hiểu và có khả năng tư vấn chuyên nghiệp về thuốc cũng như liều dùng…
 • Đa dạng sản phẩm: quầy thuốc cung cấp đa dạng sản phẩm không chỉ các loại thuốc tây mà còn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm bổ sung, sản phẩm chăm sóc cá nhân khác liên quan đến làm đẹp.
 • Chú trọng trải nghiệm khách hàng: trải nghiệm khách hàng là một điều cũng rất quan trọng. Để nâng cao trải nghiệm này, các quầy thuốc tây hiện đại thường thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng, ví dụ như gắn giá và thông tin cho sản phẩm để khách hàng tìm hiểu, cung cấp các dịch vụ như đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi hoặc tư vấn trực tuyến… mà các cửa hàng, quầy thuốc truyền thông thường không có.
 • Quản lý kho hàng và hạn dùng: đối với dược phẩm, hạn dùng là vô cùng quan trọng, do đó việc ứng dụng công nghệ để quản lý chặt chẽ và theo dõi hạn dùng thuốc cũng rất được coi trọng. Nhà thuốc lớn thường có phần mềm quản lý xuất nhập, hạn dùng của thuốc.
 • Cập nhật và phát triển: ngành dược cũng có những xu hướng về loại thuốc, công nghệ và dịch vụ y tế cần theo dõi và cập nhật để cung cấp những giải pháp đột phá và tiến bộ cho khách hàng.

Một quầy thuốc tây hiện đại không chỉ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu sức khỏe của khách hàng mà còn giúp chủ hộ kinh doanh/doanh nghiệp dễ dàng quản lý việc kinh doanh hơn, tăng sức cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khốc liệt ngày nay.

4.2. Ưu điểm của mô hình quầy thuốc tây nhỏ và hiện đại 

Kinh doanh thuốc tây là ngành tiềm năng nhưng đôi khi cũng cần đầu tư khá lớn. Do đó, gần đây mô hình quầy thuốc tây nhỏ và hiện đại rất được ưa chuộng, nhất là đối với nhiều cửa hàng y tế hay phòng khám có diện tích hạn chế. Những ưu điểm của một quầy thuốc tây nhỏ gọn hiện đại là: 

 • Tiết kiệm chi phí: Bạn không cần quá nhiều vốn mới có thể kinh doanh thuốc tây mà hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình với một chi phí vừa phải. Và những tiệm thuốc với mô hình nhỏ gọn chính là sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Tiết kiệm không gian: Với diện tích nhỏ, mô hình quầy thuốc tây nhỏ giúp tối ưu không gian và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên và khách hàng.
 • Dễ dàng quản lý: Mô hình quầy thuốc tây nhỏ giúp giảm thiểu rắc rối và thắt chặt khâu quản lý thuốc và dịch vụ y tế.
 • Tính linh hoạt: với quy mô nhỏ, tiệm thuốc tây của bạn sẽ dễ dàng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Khách hàng ngày nay rất thông thái, dễ dàng nhận biết đâu là một cơ sở uy tín và quan sát các bạn bày trí, kinh doanh rất kỹ càng. Do đó, những mô nhà thuốc hiện đại sẽ là sự lựa chọn tối ưu, giúp bạn vừa đảm bảo những quy định khắt khe khi kinh doanh thuốc, vừa thu hút khách hàng và có độ uy tín cao hơn.

5. Tại sao bạn nên áp dụng mô hình quầy thuốc tây hiện đại theo chuẩn GPP?

5.1. Mô hình quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP là gì?

GPP là nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc được WHO ban hành. Hướng dẫn này giống như một kim chỉ nam để vận hành mô hình nhà thuốc hiện đại ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới.

Mẫu quầy thuốc tây đẹp
GPP là một hướng dẫn vận hành quầy thuốc do WHO ban hành và được áp dụng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, chuẩn GPP cũng được nhiều nhà thuốc và hệ thống nhà thuốc, công ty dược phẩm áp dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ dược được cung cấp đến tay bệnh nhân.

5.2. Vai trò của kinh doanh dược phẩm theo chuẩn GPP 

Nhiều người thắc mắc rằng kinh doanh quầy thuốc, dược phẩm theo chuẩn GPP có bắt buộc không? Câu trả lời là hiện nay ở Việt Nam chưa yêu cầu bắt buộc mọi quầy thuốc Tây phải đáp ứng GPP, tuy nhiên đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của nơi cung cấp dịch vụ và bán thuốc. Nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt điều kiện xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của bạn. 

Bên cạnh đó, việc áp dụng chuẩn GPP cũng giúp nhà thuốc của bạn nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, qua đó làm gia tăng thêm niềm tin, độ đảm bảo đối với khách hàng. Những nhà thuốc theo chuẩn GPP sẽ được khách hàng tìm kiếm và tin dùng hơn.

5.3. Đáp ứng chuẩn GPP cho mô hình quầy thuốc có khó không?

Chuẩn GPP không phải là một tiêu chuẩn dễ đạt được, nhưng tầm quan trọng và lợi ích của nó thì rất đáng để bạn dành thời gian vì vừa giúp bạn kinh doanh hiệu quả và đảm bảo chất lượng. Một số điểm cần lưu ý khi áp dụng chuẩn GPP cho tiệm thuốc là: 

 • Đào tạo nhân viên về kiến thức và kỹ năng tư vấn: nhân viên quầy thuốc là một trong những yếu tố quan trọng để đáp ứng chuẩn GPP. Những nhân viên này phải có kiến thức chuyên sâu về dược phẩm, quy trình bán thuốc, tư vấn cho khách hàng và quản lý chất lượng… Việc đào tạo và bổ sung kiến thức cần diễn ra liên tục, do đó đây cũng là một thách thức lớn. 
 • Quản lý kho hàng: một trong những yêu cầu của chuẩn GPP là có quy trình quản lý kho hàng chặt chẽ, bao gồm kiểm tra, lưu trữ và theo dõi hạn sử dụng của thuốc. Điều này đòi hỏi hệ thống quản lý kho thuốc của bạn phải được thực hiện liên tục và hiệu quả.
 • Quy trình làm việc: các quy trình cung cấp thuốc, tư vấn khách hàng, ghi nhận thông tin, theo dõi tác dụng phụ và tương tác thuốc cần phải được thực hiện chính xác và kịp thời, không để những hậu quả xấu xảy ra. 
 • Bảo quản và vệ sinh: một nơi cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khoẻ như quầy thuốc luôn luôn phải luôn được duy trì vệ sinh và làm sạch, ngăn ngừa vi khuẩn và sự ô nhiễm.
 • Đánh giá và cải thiện liên tục: áp dụng chuẩn GPP là một quá trình liên tục và người kinh doanh dược phẩm cần làm các đánh giá nội bộ, theo dõi chỉ số hiệu quả, thu nhận phản hồi từ khách hàng và tiến hành cải thiện liên tục để đảm bảo tuân thủ chuẩn GPP.

5.4. 5 mô hình kinh doanh quầy thuốc tây hiện đại đẹp mắt và hiệu quả cao

Tuỳ vào không gian khác nhau sẽ có cách thiết kế mô hình kinh doanh đẹp mắt khác nhau. Trong đó bạn có thể tham khảo những mô hình sau:

Thiết kế quầy thuốc tây
Một mẫu quầy thuốc tây đẹp hiện đại được ứng dụng nhiều tại Việt Nam.
Mô hình quầy thuốc tây đẹp
Mô hình quầy thuốc tây đẹp thực hiện theo hướng sáng tạo, thu hút khách hàng.
Mô hình quầy thuốc tây
Mô hình quầy thuốc tây với không gian thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.
Mô hình quầy thuốc tây
Mô hình quầy thuốc tây giúp mọi sản phẩm được trưng bày tốt nhất.
mô hình quầy thuốc tây phổ biến
Một trong những mô hình quầy thuốc tây phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

6. Hướng dẫn quản lý dược phẩm khi kinh doanh theo mô hình quầy thuốc tây 

Khi kinh doanh dược phẩm, quản lý thuốc là điều tối quan trọng, phải luôn đảm bảo quy trình này hiệu quả, an toàn và tuân thủ pháp luật. Một số hướng dẫn dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình quản lý thuốc: 

 • Thiết lập hệ thống lưu trữ thuốc: khi thiết kế quầy thuốc tây, bạn cần xây dựng kệ hoặc tủ thuốc có nhãn và phân loại rõ ràng theo nhóm thuốc, loại thuốc và hạn sử dụng. Điều này giúp tìm kiếm và truy xuất thuốc dễ dàng.
 • Đào tạo nhân viên về thuốc: một số loại thuốc cần bảo quản lạnh hay ở nhiệt độ riêng, do đó cũng cần đào tạo nhân viên để họ có thể bảo quản và tư vấn cho khách hàng cách bảo quản.
 • Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc: việc ứng dụng các phần mềm quản lý nhà thuốc để ghi nhận thông tin về hàng tồn kho, doanh thu, hạn sử dụng và thông tin khách hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu sai sót, tự động hoá và tiết kiệm thời gian. Một số phần mềm phổ biến tại Việt Nam là HiDoctor, Bkav Pharm, phần mềm Medisoft, PharmaStore, Smart Pharmacy… 
 • Đặt ngưỡng hàng tồn kho: một số loại thuốc chỉ có hạn sử dụng ngắn, một số loại thuốc thường xuyên thiếu hàng, do đó cần xác định mức hàng tồn kho tối thiểu và tối đa cho mỗi loại thuốc nhằm đảm bảo không thiếu hàng hay hết hạn. 
 • Kiểm tra hàng tồn kho định kỳ: tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, việc kiểm tra hàng tồn cần thực hiện hàng tuần hoặc hàng tháng.
 • Áp dụng nguyên tắc “Hàng cũ trước” (FIFO): thuốc có hạn sử dụng ngắn, do đó cần đảm bảo sử dụng các sản phẩm được nhập trước thì bán trước, giúp tránh việc thuốc hết hạn và đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
 • Xử lý thuốc hết hạn: thuốc đã hết hạn không thể bán hoặc sử dụng vì chúng có thể không còn hiệu quả hoặc thậm chí gây hại cho sức khỏe. Chúng cần được loại bỏ hoặc trả về nhà sản xuất nếu đơn vị sản xuất có chính sách thu hồi thuốc quá hạn.

Bên cạnh những nguyên tắc trên, việc bảo quản thuốc cần tuân thủ các quy định pháp luật về kinh doanh dược phẩm, quản lý thuốc và an toàn chất lượng. Đảm bảo chất lượng thuốc và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho sức khỏe khách hàng là nhiệm vụ của nhà thuốc. 

Kinh doanh mô hình quầy thuốc tây hiện đại đạt chuẩn GPP là một trong những cách để bạn tối ưu dự định kinh doanh dược phẩm của mình, vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ sản phẩm, vừa nâng cao chất lượng quản lý và thu hút khách hàng. Hy vọng những kiến thức trên đây về thiết kế quầy thuốc tây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị kinh doanh thuốc và dược phẩm nói chung.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội 01: Số Nhà F1 Ngõ 112 – Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội

🏢 VP Hà Nội 02: Số 489 Hoàng Quốc Việt – Phường Cổ Nhuế 1 – Quận Bắc Từ Liêm – Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Số 32 Đường số 4 – Khu Dân Cư Cityland – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123 – 082.583.1111

— TP.HCM: 085.399.2222

Website: Ksetup.net & Ksetup.vn & Giakeksetup.vn

Bản quyền thuộc về công ty K-setup!

.
.
.
.