Làm cách nào để xây dựng thương hiệu siêu thị thực phẩm sạch?

Siêu thị thực phẩm là một mô hình có tiềm lực phát triển tại thị trường Việt. Tuy nhiên ngành này có tỉ lệ cạnh tranh lớn và thị hiếu người tiêu dùng cũng càng ngày thay đổi, khắt khe hơn. Vì vậy nếu bạn đang có dự định mở siêu thị kinh doanh mặt hàng thực phẩm thì cần tìm hiểu rất nhiều vấn đề. Và một trong những điểm cần thiết nhất đó là quy trình xây dựng siêu thị. 

Quy trình xây dựng siêu thị thực phẩm sạch

Để có được một siêu thị có tên tuổi và được khách hàng chú ý đến bạn sẽ cần thực hiện theo 3 giai đoạn sau: 

1. Giai đoạn 1: chuẩn bị tên thương hiệu và mặt bằng cho kinh doanh siêu thị thực phẩm

Trong giai đoạn này bạn cần thực hiện những điều sau: 

  • Đặt tên thương hiệu: Hãy chọn một cái tên độc lạ, ngắn gọn, xúc tích dễ nhớ. Đặc biệt là cái tên này còn hàm chứa thông điệp, sứ mệnh và cả một câu chuyện mà bạn muốn truyền tải đến với khách hàng.
  • Tìm và thuê mặt bằng: Vị trí phù hợp cho siêu thị thực phẩm đó là những khu đông dân cư, có tầng lớp trí thức, là nơi có mức sống ở tầm trung trở lên. Lưu ý, không nên đặt ở những nơi gần chợ, khu có nhiều cơ sở kinh doanh tương tự.
Đặt tên thương hiệu và tìm mặt bằng (nếu cần) cho siêu thị thực phẩm online.
Đặt tên thương hiệu và tìm mặt bằng (nếu cần) cho siêu thị thực phẩm online.

2. Giai đoạn 2: xây dựng cơ sở hạ tầng, tìm nguồn hàng

Khi đã có thương hiệu, mặt bằng bạn sẽ chuyển sang bước cải tạo tu sửa mặt bằng và tìm nguồn hàng, cụ thể: 

  • Cần thay mới diện mạo của mặt bằng thông qua cải tạo không gian và lắp đặt trang thiết bị. Đối với ngành thực phẩm các thiết bị cần có bao gồm tủ đông lạnh, tủ mát, tủ đựng hoa quả, máy tính, máy in, máy quét mã vạch,…
  • Chọn nguồn hàng uy tín. Hãy tìm đến những đầu mối nổi tiếng trong ngành phân phối thực phẩm tươi sống, chất lượng. Gợi ý tốt nhất đó là đến các vùng ngoại ô hoặc những nơi xung quanh có xưởng sản xuất lớn mới có thể mua hàng ổn định, giá tốt.
Cải tạo mặt bằng và tìm nguồn hàng cho siêu thị thực phẩm sạch là khâu quan trọng.
Cải tạo mặt bằng và tìm nguồn hàng cho siêu thị thực phẩm sạch là khâu quan trọng.

3. Giai đoạn 3: đào tạo nhân viên, marketing và duy trì

Ở khoảng thời gian này nhiệm vụ chính của bạn đó là tuyển dụng nhân sự, đào tạo họ trong việc bán hàng, làm quen với máy chấm công, phần mềm quét mã vạch, kiểm kho….

Ngoài ra còn cần có chiến lược marketing phù hợp. Bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo trực tuyến hoặc phát tờ rơi. Thậm chí là khi khai trương cửa hàng sẽ đại hạ giá để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Giai đoạn cuối trong mở siêu thị thực phẩm sạch: tiếp thị và quản lý.
Giai đoạn cuối trong setup siêu thị thực phẩm sạch: tiếp thị và quản lý.

Trong giai đoạn đầu của kinh doanh siêu thị thực phẩm sẽ rất khó sinh lời. Vì vậy bạn cần kiên trì, giữ tâm lý vững vàng và không ngừng học hỏi các phương pháp quản lý. Nếu bạn đang có nhu cầu mở siêu thị thực phẩm sạch tại hà nội hay khu vực khác, hoặc trong quá trình xây dựng thương hiệu có khó khăn hãy liên hệ K-setup.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.