Bí kíp xây dựng hệ thống quản lý hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả

Trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị hoặc các chuỗi cửa hàng, việc ứng dụng các hệ thống quản lý hàng hóa là vô cùng cần thiết. Hệ thống quản lý hàng hóa là một công cụ hỗ trợ giúp cho quá trình vận hành kinh doanh diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để xây dựng được một hệ thống quản lý hàng hóa hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Quản lý hàng hóa là gì? Tại sao phải thiết lập hệ thống quản lý hàng hóa?

Quản lý hàng hóa là việc giám sát và điều khiển các hoạt động liên quan đến hàng hóa trong kinh doanh. Hoạt động này bao gồm các phương pháp như tổ chức, sắp xếp, bảo quản và quản lý số lượng,…nhằm mục đích đảm bảo sự liên tục trong việc cung cấp hàng hóa.

Quản lý hàng hóa
Quản lý hàng hóa là việc giám sát và điều khiển các hoạt động liên quan đến hàng hóa trong kinh doanh.

Để đảm bảo hiệu suất của quá trình kinh doanh, việc xây dựng hệ thống quản lý hàng hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Biết cách quản lý hàng hóa một cách hiệu quả mang lại những lợi ích sau đây cho doanh nghiệp:

1.1. Hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa

Hiện tượng mất mát hàng hóa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do nhân viên không trung thực, thất thoát trong quá trình lưu kho hoặc tổn thất do thay đổi giá sản phẩm. Bên cạnh đó, tình trạng một số khách hàng gian lận không phải là hiếm hoi tại nhiều cửa hàng. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế mà còn làm suy giảm văn hóa làm việc của cơ sở kinh doanh, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Do đó, hệ thống quản lý hàng hóa cần được xây dựng một cách chặt chẽ, minh bạch và khoa học để ngăn chặn hiện tượng thất thoát hàng hóa.

Ngoài ra, việc mất mát hàng hóa do sự giảm giá cũng là một vấn đề đối với nhiều cửa hàng bán lẻ trong lĩnh vực như điện máy, đồ gia dụng,…Đây là mặt hàng thường xuyên ra nhiều mẫu mới, vì vậy đối với những mẫu cũ tồn kho sẽ dễ bị thay thế và giảm giá. Mặc dù trên thực tế, các nhà cung cấp có thể hỗ trợ giá tốt nhất, nhưng lợi nhuận của cửa hàng vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ sự giảm giá này. Chính vì vậy, trong quá trình quản lý hàng hóa chính là thường xuyên kiểm tra và đối chiếu số lượng hàng bán ra với số lượng tồn kho là quan trọng để cửa hàng có thể tránh được những mất mát đáng kể và có kế hoạch nhập hàng một cách hiệu quả.

1.2. Tiết kiệm chi phí hoạt động

1.2.1. Tiết kiệm chi phí về nguyên vật liệu

Hàng hóa hoặc các loại nguyên vật liệu khi lưu trữ trong thời gian dài sẽ gặp phải tình trạng hỏng hóc, hao mòn hoặc hết hạn sử dụng, buộc phải bị tiêu hủy do không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh. Tuy nhiên, nếu quản lý hàng tồn kho được thực hiện một cách chặt chẽ, liên tục và được quản lý một cách cẩn thận, cửa hàng sẽ tránh được sự lãng phí không cần thiết.

1.2.2. Tiết kiệm phí lưu kho

Phí lưu kho không phải là một loại chi phí cố định, mà thường phụ thuộc vào số lượng và kích thước của hàng hóa được lưu trữ. Khi lượng hàng tồn kho tăng lên hoặc các sản phẩm trở nên cồng kềnh, cửa hàng buộc phải sử dụng nhiều thiết bị lưu kho cùng với các chi phí khác như điện, nước, nhân công,…dẫn đến chi phí lưu kho sẽ tăng cao. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí lưu kho cần thường xuyên kiểm tra hàng hóa và phát hiện sớm những mặt hàng có số lượng tồn kho lớn, cần nhiều chi phí lưu kho để có thể thực hiện các biện pháp giải phóng, hay chuyển động hàng một cách linh hoạt và kịp thời.

1.2.3. Tiết kiệm chi phí nhập hàng

Đối với các siêu thị hoặc cửa hàng, việc nhập quá nhiều sản phẩm khó bán, ít được khách hàng ưa chuộng và dễ lỗi mốt có thể dẫn đến khả năng bán lỗ hoặc phải loại bỏ sản phẩm là rất cao. Vì vậy, khi có một hệ thống quản lý hàng hóa khoa học, hiện đại bạn sẽ nắm được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng khó bán để có chiến lược nhập hàng và xử lý hàng tồn kho phù hợp với thực tế kinh doanh.

Xây dựng hệ thống quản lý kho
Hệ thống quản lý hàng hóa khoa học, hiện đại giúp bạn dễ dàng nắm bắt hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, đối với lĩnh vực kinh doanh như quán cafe hay nhà hàng ăn uống,…thì việc quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu hiệu quả giúp cơ sở kinh doanh dễ dàng theo dõi chi phí hàng ngày, xác định lượng nguyên liệu cần sử dụng trong thời gian nhất định. 

1.3. Tăng doanh thu cho cửa hàng

Vấn đề về quản lý nguyên liệu và hàng hóa của cửa hàng có thể gặp phải hai tình trạng đối lập: thừa làm tăng lãng phí và thiếu gây mất doanh thu, cả hai đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng và tạo ra ấn tượng không chuyên nghiệp, làm mất đi sự hấp dẫn đối với khách hàng.

Một trong những phương pháp quản lý kho hiệu quả là thực hiện kiểm kê hàng hóa thường xuyên. Điều này giúp cửa hàng nhanh chóng nhận biết những mặt hàng đang bán chạy, từ đó có thể lên kế hoạch nhập hàng một cách linh hoạt và kịp thời. Đồng thời, nếu có những mặt hàng tồn kho nhiều, cửa hàng có thể áp dụng chương trình khuyến mãi để thúc đẩy doanh số bán hàng và giảm lượng hàng tồn. Qua đó, cửa hàng có thể tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận.

1.4. Tăng hiệu quả vốn lưu động

Vốn lưu động là dòng tiền duy trì hoạt động kinh doanh và tái đầu tư của các cửa hàng trong thời gian ngắn. Nguồn tiền này đến từ nguồn vốn tự có và doanh thu của cửa hàng, chi cho mục đích nhập hàng, nhập nguyên vật liệu trong một khoảng thời gian cố định. Thiếu vốn lưu động, cửa hàng sẽ bị tạm ngưng hoặc hạn chế hoạt động vì không có tiền tiếp tục kinh doanh. Nếu hàng hóa trong kho được lưu thông tốt, sẽ giảm được lượng vốn lưu động, rút ngắn thời gian quay vòng vốn. Như vậy, để tăng hiệu quả lưu động vốn, đòi hỏi người quản lý phải nắm rõ mức doanh thu bán hàng, tình hình hàng tồn kho. Như vậy, việc chủ động quản lý kho sẽ làm giảm bớt áp lực cho đồng vốn lưu động.

2. Top cách quản lý hàng hóa hiệu quả, hạn chế thất thoát

2.1. Lắp camera để quan sát

Việc đặt camera tại các vị trí quan trọng trong cửa hàng, nhà kho,…mang lại khả năng giám sát toàn diện của hoạt động kinh doanh. Bạn có thể theo dõi được từ hình ảnh hàng hóa, cho đến thái độ và hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Để đạt hiệu suất tốt nhất, bạn cần chọn lựa vị trí lắp đặt camera sao cho có tầm nhìn rộng, bao phủ mọi khu vực trong cửa hàng.

Ngoài ra, việc chọn mua các loại camera chất lượng cao cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo được âm thanh tốt và khả năng hoạt động hiệu quả ngay cả trong điều kiện hạn chế ánh sáng yếu như ban đêm. Điều này giúp thu được hình ảnh và video chất lượng, rõ nét, tăng cường khả năng theo dõi và quản lý.

2.2. Dán nhãn mác cho sản phẩm

Để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn, đặc biệt là khi kinh doanh rất nhiều sản phẩm, bạn nên áp dụng phương pháp dán nhãn và gắn tem giá cho từng mặt hàng. Phương thức này này không chỉ giúp việc tìm kiếm và kiểm đếm số lượng sản phẩm trở nên dễ dàng hơn, mà còn tạo ra một hệ thống quản lý hàng hóa linh hoạt và hiệu quả.

Bằng cách dán nhãn và gắn tem giá bạn có thể tạo ra một hệ thống đánh giá rõ ràng về sản phẩm, giúp nhân viên và quản lý dễ dàng theo dõi và tổ chức kho hàng một cách có tổ chức. Không chỉ vậy, việc dán nhãn còn mang lại lợi ích cho khách hàng, giúp họ nhận biết và lựa chọn sản phẩm một cách thuận lợi theo nhu cầu mua sắm. Điều này tăng cơ hội bán hàng và cải thiện trải nghiệm mua sắm, đồng thời tăng sự chuyên nghiệp và uy tín của cửa hàng trong mắt khách hàng.

2.3. Quản lý sản phẩm bằng mã vạch

Áp dụng hệ thống mã vạch để quản lý từng sản phẩm làm cho việc kiểm kê và thực hiện giao dịch bán hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi khách hàng có thể gỡ bỏ mã vạch và áp dụng chúng lên sản phẩm khác, tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi gian lận. Để giảm thiểu rủi ro này, có thể áp dụng tem vỡ hoặc tem chống trộm, đặc biệt là đối với các mặt hàng có giá trị cao, từ đó giảm thiểu tình trạng mất mát do các yếu tố bên ngoài.

App quản lý hàng hóa miễn phí
Áp dụng hệ thống mã vạch để quản lý từng sản phẩm làm cho việc kiểm kê và thực hiện giao dịch bán hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. 

2.4. Thường xuyên sắp xếp và kiểm tra kho hàng hóa

Xây dựng hệ thống quản lý kho một cách khoa học và có tổ chức là phương pháp vô cùng hiệu quả. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình tìm kiếm hàng hóa, theo dõi tình trạng còn lại của sản phẩm một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian khi thực hiện kiểm kê. 

Để thực hiện điều này, việc phân chia khu vực lưu trữ dựa trên sự liên quan giữa các mặt hàng là quan trọng. Đồng thời, sắp xếp hàng hóa theo hạn sử dụng cũng là một chiến lược hiệu quả để giảm thiểu tình trạng tồn kho hết hạn. Ngoài ra, để hệ thống quản lý hàng hóa diễn ra một cách hiệu quả, đòi hỏi phải thực hiện việc kiểm tra định kỳ để tránh tình trạng mất mát hàng hóa và đánh giá hiệu suất tiêu thụ sản phẩm một cách chi tiết và hiệu quả hơn.

2.5. Quản lý hàng hóa, sản phẩm theo hạn sử dụng

Quản lý hàng hóa theo hạn sử dụng là một chiến lược quan trọng giúp người bán giảm tồn kho và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh. Qua việc thực hiện kiểm kê, bạn có thể xác định những mặt hàng sắp hết hạn và từ đó có chiến lược để nhanh chóng tiêu thụ hàng tồn, đồng thời đảm bảo doanh thu.

Đối với việc sắp xếp hàng hóa theo hạn sử dụng, việc bày bán hàng cận date ra phía ngoài để bán trước là một biện pháp hiệu quả. Điều này giúp giảm thiểu mức độ tồn kho của các mặt hàng sắp hết hạn, đồng thời tối ưu hóa quy trình bán hàng và doanh thu.

2.6. Sử dụng phần mềm Excel để theo dõi lượng hàng hóa

Tận dụng công cụ Excel để quản lý hàng hóa mang lại hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng phương pháp ghi chép thủ công. Để đạt được điều này, quan trọng là bạn phải đảm bảo nhập đầy đủ thông tin về hàng hóa vào file Excel hàng ngày và sử dụng các công thức của phần mềm để tính toán doanh thu một cách chính xác.

2.7. Áp dụng quy tắc 80/20 

Theo nguyên tắc 80/20 cho thấy 80% lợi nhuận thường đến từ 20% số lượng hàng hóa chủ yếu trong cửa hàng. Do đó, bạn cần theo dõi một cách chặt chẽ thông tin liên quan đến vòng đời bán hàng của nhóm mặt hàng này, bao gồm cả số lượng sản phẩm bán ra trong các khoảng thời gian cụ thể như ngày, tuần hoặc tháng. Bằng cách này, việc quản lý hàng hóa một cách hiệu quả sẽ góp phần nâng cao hiệu suất kinh doanh cho cửa hàng.

2.8. Thống nhất trình tự xuất – nhập hàng

Để tối ưu hóa việc quản lý hàng hóa, người bán hàng nên thiết lập một quy trình rõ ràng cho việc xuất – nhập hàng, nhằm đồng bộ hóa các hoạt động của nhân viên. Điều này giúp quá trình giám sát và tổng hợp tồn kho trở nên thuận tiện vào cuối mỗi kỳ, bao gồm cả cuối tháng và cuối năm. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều tuân theo quy trình đã được xây dựng là quan trọng, và việc này cần được giám sát một cách chặt chẽ. Đồng thời, việc kiểm tra kỹ lưỡng, nhập kho và đóng gói kiện hàng một cách cẩn thận là quan trọng để giảm thiểu tình trạng thất thoát hàng hóa và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2.9. Sử dụng thẻ kho chuyên dụng

Thẻ kho là một tài liệu ghi chép chi tiết về thông tin hàng hóa tại mỗi thời điểm, bao gồm số lượng nhập vào, số lượng xuất ra và số lượng tồn kho. Để thực hiện điều này, mỗi mặt hàng đều được liên kết với một thẻ kho riêng biệt và nhân viên chịu trách nhiệm cập nhật thông tin trên thẻ đó một cách định kỳ. Hệ thống quản lý hàng hóa này giúp người bán dễ dàng theo dõi toàn bộ quá trình xuất nhập kho, tổng hợp thông tin để tạo ra báo cáo tồn kho, đồng thời giảm thiểu rủi ro sai sót có thể xảy ra trong quá trình ghi chép.

2.10. Sử dụng phần mềm quản lý kho

Sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp chính là sự cải tiến vượt bậc trong hệ thống quản lý hàng hóa. Việc tối ưu hóa quản lý các loại hàng hóa thông qua sự kết hợp với phần mềm chuyên nghiệp không chỉ giúp người bán tiết kiệm thời gian mà còn giúp cập nhật thông tin tồn kho một cách nhanh chóng. Đồng thời, các phần mềm này còn hỗ trợ người bán trong việc dễ dàng quản lý đơn đặt hàng, vận đơn, từ đó giảm thiểu khả năng xảy ra nhầm lẫn và sai sót trong quá trình bán hàng.

phần mềm quản lý kho
Sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp chính là sự cải tiến vượt bậc trong hệ thống quản lý hàng hóa.

Ngoài những tính năng trên, các phần mềm quản lý hàng hóa chuyên nghiệp còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên. Đồng thời cung cấp thông tin kịp thời về tình hình kinh doanh qua các báo cáo về doanh thu và lợi nhuận tại từng giai đoạn.

3. Top các phần mềm quản lý bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1. Kiotviet

Kiotviet là cái tên đứng đầu trong lĩnh vực phần mềm bán hàng. Ra mắt từ năm 2018, cho đến nay Kiotviet đã nhanh chóng mở rộng thị phần và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm POS. Kiotviet thích hợp cho việc quản lý chuỗi cửa hàng và ki ốt nhỏ, với chi phí hợp lý chỉ khoảng 6.000đ/ngày tức là khoảng 180.000đ/tháng cho mỗi cửa hàng

Kiotviet
Kiotviet thích hợp cho việc quản lý chuỗi cửa hàng và ki ốt nhỏ, với chi phí hợp lý chỉ khoảng 6.000đ/ngày tức là khoảng 180.000đ/tháng cho mỗi cửa hàng. 

Phần mềm này không chỉ cho phép tạo nhiều hóa đơn, trả hàng, đặt hàng mà còn dễ dàng quản lý sản phẩm và chủng loại. Một ưu điểm nổi bật là khả năng bán hàng khi mất kết nối internet. Đặc biệt, Kiotviet có thể sử dụng trên mọi nền tảng, mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng.

3.2. Sapo POS

Sapo là một nền tảng quản lý đa kênh đa nhiệm, mang đến nhiều giải pháp đa dạng cho các doanh nghiệp. Sapo cung cấp khả năng quản lý bán hàng linh hoạt, không chỉ trực tuyến mà còn ngoại tuyến và hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau. 

Sapo
Sapo cung cấp khả năng quản lý bán hàng linh hoạt, không chỉ trực tuyến mà còn ngoại tuyến và hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau. 

Với Sapo POS, bạn có thể thanh toán bằng cách sử dụng điểm tích lũy và mã QR, thay vì phải dựa vào các phương thức thanh toán truyền thống. Với mức giá gói Sapo POS dành cho cửa hàng, chuỗi cửa hàng chỉ có 249.000 đồng/tháng, bạn sẽ dễ dàng quản lý công việc kinh doanh mà cực kỳ tiết kiệm chi phí.

3.3. Phần mềm GoSELL 

Phần mềm quản lý bán hàng GoSELL nổi bật với việc cung cấp giải pháp gần như đầy đủ tính năng nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 30 chức năng, GoSELL giúp quản lý toàn diện các hoạt động bán hàng, chương trình khuyến mãi, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Điều đặc biệt là các tính năng mới được bổ sung và phát triển hàng quý mà không tăng thêm phí.

GoSELL
Với hơn 30 chức năng, GoSELL giúp quản lý toàn diện các hoạt động bán hàng, chương trình khuyến mãi, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. 

GoSELL không chỉ cung cấp phần mềm quản lý bán hàng online và offline, mà bao gồm phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến (GoWEB), phần mềm bán hàng qua điện thoại di động (GoAPP) mà còn phát triển phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ truyền thống (GoPOS). Đây là một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của các công ty.  

Hiện nay, phần mềm quản lý GoSELL có giá thành khá cao từ 1,290,000 VND/ tháng, giá thành có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với tính năng hiện đại, phần mềm quản lý bán hàng GoSELL giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng đa kênh của doanh nghiệp.

3.4. Phần mềm Nhanh.vn

Nhanh.vn mang đến nhiều dịch vụ đa dạng, trong đó có phần mềm quản lý đa kênh. Phần mềm này đã khẳng định vị thế là một công cụ khả năng cung cấp đầy đủ các chức năng liên quan đến quản lý bán hàng cho doanh nghiệp. Cụ thể như: Quản lý hàng hóa, hóa đơn, nhân viên, khách hàng, tích điểm và bao gồm cả báo cáo. 

Nhanh.vn
Nhanh.vn mang đến nhiều dịch vụ đa dạng, trong đó có phần mềm quản lý đa kênh.

Phần mềm Nhanh.vn mang đến cho khách hàng nhiều gói dịch vụ với giá thành khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào phạm vi kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn gói phù hợp. Gói POS Basic khi mua từ 2 năm chỉ còn giá 150.000VNĐ/cửa hàng/tháng, giới hạn 5 người dùng; Gói POS Pro khi mua từ 2 năm chỉ còn giá 250.000VNĐ/cửa hàng/tháng, không giới hạn người dùng; Gói Omnichannel khi mua từ 2 năm chỉ còn giá 550.000VNĐ/cửa hàng/tháng, không giới hạn người dùng.

3.5. Phần mềm Suno.vn 

Với phần mềm Suno.vn, chủ cửa hàng có thể quản lý mọi khía cạnh của việc kinh doanh như: Quá trình bán hàng, quản lý hàng tồn kho, theo dõi doanh thu,…cho đến việc phân tích tình hình kinh doanh của mình. Với những tính năng nổi bật trên, Suno phù hợp trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý hàng hóa của cửa hàng bách hóa, cửa hàng tiện lợi. 

Suno
Với những tính năng nổi bật trên, Suno phù hợp trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý hàng hóa của cửa hàng bách hóa, cửa hàng tiện lợi. 

Phần mềm Suno còn có chức năng đồng bộ hóa đơn hàng giữa phần mềm của Suno với các kênh trực tuyến như website, fanpage. Suno có thể tích hợp các công cụ quản lý bán hàng trên trang facebook, hỗ trợ tạo và quản lý đơn hàng, lưu trữ thông tin khách hàng. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và nâng cao hiệu suất quản lý cho chủ cửa hàng. 

Với giá thành là 220.000VNĐ/cửa hàng/tháng, nếu thêm 1 cửa hàng bạn chỉ cần mua với giá 180.000VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn về tính năng của phần mềm, nạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm SUNO miễn phí trong vòng 7 ngày trước khi quyết định mua nhé. 

3.6. Phần mềm Maybanhang.net 

Maybanhang.net là một phần mềm quản lý bán hàng linh hoạt, cho phép bạn thực hiện quy trình kinh doanh mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị và cập nhật dữ liệu (doanh số, tồn kho) qua điện thoại thông minh một cách nhanh chóng. Có thể liệt kê các đặc điểm nổi bật của phần mềm Maybanhang.vn như: Giao diện thân thiện, dễ sử dụng; quản lý thu chi và công nợ một cách dễ dàng; Sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp đồng bộ và lưu trữ dữ liệu trên tất cả các thiết bị. 

Maybanhang.net
Maybanhang.net là một phần mềm quản lý bán hàng linh hoạt, cho phép bạn thực hiện quy trình kinh doanh mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.hệ thống quản lý hàng hóa

Bên cạnh đó, Maybanhang cũng hỗ trợ quản lý đơn hàng một cách tiện lợi, đảm bảo tính bảo mật cao cho thông tin cửa hàng. Với những ưu điểm nổi bật kể trên, chủ cửa hàng có thể theo dõi và kiểm soát tình trạng cửa hàng một cách chính xác và thuận tiện. Chỉ với chi phí là 220.000đ/tháng, phần mềm maybanhang.net sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ cách tính năng quản lý hàng hóa cho cửa hàng

4. Nguyên tắc quản lý hàng hóa hiệu quả

Làm thế nào để có thể vận hành hệ thống quản lý hàng hóa một cách hiệu quả là vấn đề luôn được các nhà kinh doanh quan tâm và đau đầu để tìm ra giải pháp. Sau đây là 5 nguyên tắc cơ bản bạn có thể áp dụng:

  • Kiểm soát toàn diện: Quản lý hàng hóa một cách toàn diện là việc điều phối các quy trình gắn với nhiều bộ phận của cơ sở kinh doanh như: Con người, trang thiết bị, hàng hóa (nhập-xuất), đơn đặt hàng, hàng hóa tồn kho, cách bố trí nhà kho,…Để quá trình này diễn ra hiệu quả, người quản lý cần phải theo dõi một cách sát sao từng quy trình; đồng thời phải nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống quản lý hàng hóa tại cửa hàng, siêu thị. 
  • Theo dõi sát sao chỉ số hiệu suất bán hàng: Người quản lý cửa hàng cần xây dựng một hệ thống đo lường chi tiết và theo dõi đều đặn chỉ số hiệu suất bán hàng.
  • Quản lý linh hoạt: Kinh doanh hàng hóa, các cửa hàng, siêu thị sẽ thường xuyên phải đối mặt với tình huống như sản phẩm bị hỏng, cận date,…Trong những tình huống này nhà quản lý cần thể hiện sự linh hoạt bằng cách điều chỉnh quy trình quản lý hàng hóa, điều chỉnh lại cách sắp xếp hàng hóa, quy trình xuất – nhập kho.
  • Quản lý hàng tồn kho hiệu quả: Dù quy trình vận hành kho diễn ra suôn sẻ nhưng điều này không đồng nghĩa với việc hệ thống quản lý hàng hóa đang hoạt động hiệu quả. Vì vậy bạn cần sử dụng phần mềm quản lý để trở thành công cụ giúp bạn duy trì cập nhật dữ liệu một cách thường xuyên nhất.

Để quản lý hàng hóa được hiệu quả, các doanh nghiệp thường phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức. Bởi trong quá trình kinh doanh có rất nhiều số liệu cần được theo dõi, đối chiếu và lưu trữ. Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều app quản lý hàng hóa miễn phí để bạn lựa chọn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng một hệ thống quản lý hàng hóa hoặc cần được tư vấn phần mềm quản lý kho hiệu quả, chi phí phù hợp, hãy nhanh chóng tìm kiếm một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để có lựa chọn hiệu quả nhất.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

🟢 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

🏢 VP Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112, Phường Kiến Hưng, Quận Hà

Đông, Thành phố Hà Nội

🏢 VP HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland,

Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

☎️ HOTLINE:

— Hà Nội: 098.5566.123

— TP.HCM: 082.583.1111

Bản quyền thuộc về công ty K-setup! 

.
.
.
.