5 điều cần biết khi quyết định hợp tác mở cửa hàng tiện lợi 

Trong những năm gần đây, thị phần cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam tăng lên đáng kể, đặc biệt là tại TPHCM và Hà Nội. Điều này vô tình tạo ra một áp lực cạnh tranh không hề nhỏ đối với những người muốn gia nhập thị trường này. Và nếu bạn đang có ý định lấn sân sang mảng này hãy cân nhắc việc hợp tác mở cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên để việc hợp tác diễn ra thuận lợi bạn cũng cần chú ý đến nhiều thứ như mục tiêu, đặc điểm đối tác,…Để cùng tìm hiểu các lưu ý này mời bạn theo dõi bài viết sau! 

5 lưu ý khi thực hiện hợp tác mở cửa hàng tiện lợi

Dựa vào tình hình thực tế và đặc điểm trong ngành bán lẻ chúng tôi đưa ra cho bạn 5 lưu ý sau: 

1. Quan sát thị trường cửa hàng tiện lợi hoạt động như thế nào? Mô hình nào phù hợp?

Thị trường cửa hàng tiện lợi rất lớn có vô vàn mô hình kinh doanh mới mẻ ví dụ cửa hàng tiện lợi có chỗ ngồi hoặc cửa hàng tiện lợi bán đồ đem về,…Mỗi một mô hình sẽ đòi hỏi cách thức hoạt động riêng. Vì vậy nếu bạn chỉ mới là người khởi nghiệp chắc chắn sẽ cần học hỏi và tìm hiểu sâu về các mô hình cửa hàng thịnh hành trên thị trường. 

Đương nhiên để tìm ra một hướng đi mới bạn cần đến sự trợ giúp của những chuyên gia. Hoặc đơn giản là một người bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ. Họ sẽ tư vấn và đồng hành với bạn trong suốt quá trình xây dựng mô hình.

Tìm ra mô hình phù hợp.
Tìm ra mô hình phù hợp. 

2. Xác định mục tiêu và định hướng kinh doanh rõ ràng

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Khách hàng mục tiêu của cửa hàng tiện lợi là ai? Quy mô như thế nào? Vốn cần bao nhiêu? Hãy tự hỏi và giải đáp xem mô hình này cần bao nhiêu vốn và bản thân bạn đã có những gì và nếu người đối tác tham gia họ sẽ định hướng hay đảm nhiệm vai trò gì.

3. Tìm hiểu và lựa chọn người hợp tác mở cửa hàng tiện lợi phù hợp

Hãy chọn đối tác theo các tiêu chí sau: 

  • Cùng chí hướng, cùng mục tiêu.
  • Khác chuyên môn, mỗi người 1 mảng nhưng có sự liên kết.
  • Kinh nghiệm của họ.
  • Tiềm lực họ có.
  • Nên tránh người trong gia đình vì dễ xảy ra xung đột lợi ích.
Bản thân đang cần tìm một đối tác như thế nào?
Bản thân đang cần tìm một đối tác như thế nào?

4. Đưa ra nguyên tắc phân chia quyền lợi và nhiệm vụ rõ ràng

Trong hợp tác kinh doanh mọi thứ đều cần sự rõ ràng, đặc biệt là việc phân chia nhiệm vụ và quyền lợi. Cách tốt nhất là bạn nên đưa ra hợp đồng hoặc một văn bản có các điều khoản minh bạch, tránh việc tranh chấp lợi ích.

Đưa ra các điều khoản quy định về lợi ích.
Đưa ra các điều khoản quy định về lợi ích.

Ngoài ra, khi quyết định hợp tác mở cửa hàng tiện lợi cần phải có sự tin tưởng ở cả 2 bên. Ở thời điểm hiện tại bạn vẫn chưa biết tìm đối tác như thế nào hãy để các chuyên gia của K-setup hỗ trợ bạn.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.