Hướng dẫn cách mở cửa hàng VinMart đơn giản, nhanh chóng

VinMart là một mô hình kinh doanh điển hình, nổi tiếng trên thị trường bán lẻ. Chính vì vậy mà không ít người muốn hợp tác mở cửa hàng VinMart. Hơn nữa VinMart đang thuộc quyền sở hữu của MASAN, và mới đây tập đoàn này đã công bố sẽ thí điểm cho nhượng quyền. Nhưng liệu mở VinMart có dễ không? Để giải đáp thắc mắc trên mời bạn cùng xem bài viết sau! 

1. Mở cửa hàng VinMart theo hướng nhượng quyền có khó không?

Theo đánh giá của các chuyên gia VinMart đang là thương hiệu bán lẻ có thị phần lớn nhất với hơn 108 siêu thị và 1700 cửa hàng được đặt tại 63 tỉnh thành. Nói chung trong lĩnh vực này VinMart đã chính thức thống trị.

Mô hình siêu thị VinMart có dễ thành công không? 
Mô hình siêu thị VinMart có dễ thành công không? 

Nói về sự thành công này không thể không nhắc đến việc Vingroup đã đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu đúng đắn cùng quy trình quản lý chặt chẽ, thắt chặt các khâu nhập hàng.

Thêm vào đó là việc quản lý đội ngũ nhân sự hay vận tải cũng đều hợp lý và chuyên nghiệp. 

Vì vậy nếu học tập được cách kinh doanh này chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thành công khi tự mình quản lý một siêu thị. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng và một đầu óc nhanh nhạy. Hoặc có được một trợ thủ đắc lực chuyên tư vấn. 

Hiện nay hệ thống VinMart đã được chuyển nhượng cho MASAN và tập đoàn này đang triển khai phương án chuyển nhượng. Đó sẽ là cơ hội để bạn thực thi ước mơ trở thành đại lý VinMart.

Bạn cần tham khảo điều kiện mở Vinmart có thể tham khảo tại đây.

2. Các bước cần thực hiện khi mở cửa hàng VinMart

Nhìn chung mở cửa hàng VinMart không quá khó nhưng bạn cần phải có được hướng đi cụ thể và chắc chắn, ví như: 

2.1. Bước 1: Tìm hiểu về vốn đầu tư 

Thường thì vốn ban đầu sẽ khoảng từ 300 triệu trở lên (tuỳ diện tích và nhiều yếu tố khác) bao gồm vốn thuê mặt bằng, vốn tu sửa cửa hàng, tiền chuẩn bị vật liệu, tiền nhập hàng và thuê nhân sự. Ngoài ra còn có những phí phát sinh liên quan như: phí vận chuyển hàng hóa,…

Kinh doanh siêu thị cần nhiều vốn không?
Kinh doanh siêu thị cần nhiều vốn không?

2.2. Bước 2: Lựa chọn nguồn hàng chất lượng 

Một trong những bước quan trọng đó là tìm và chọn ra nguồn hàng chất lượng, phù hợp với tiêu chí ban đầu mà bạn đưa ra. Nếu bạn muốn kinh doanh đồ nhập khẩu thì cần tìm hiểu các đơn vị phân phối chính thức hoặc liên hệ với những bên liên quan.

Còn đối với việc kinh doanh hàng tiêu dùng có thể chỉ cần đăng ký làm đại lý cấp 1 hoặc cấp 2 sẽ hưởng được nhiều ưu đãi cùng những chính sách giá siêu hời.  

2.3. Bước 3: Tiến hành tu sửa mặt bằng, sắm trang thiết bị và thuê nhân viên

Cần chọn mặt bằng có vị trí đẹp, là nơi ở ngõ lớn có nhiều người qua lại. Hoặc những vị trí thuận lợi có vỉa hè rộng rãi để xe máy có thể đậu trước cửa.

Ngoài ra còn cần mua sắm trang thiết bị như kệ hàng, máy tính tiền, máy quét mã vạch và tuyển nhân viên.

Cần chọn mặt bằng có vị trí đẹp, là nơi ở ngõ lớn có nhiều người qua lại.
Cần chọn mặt bằng có vị trí đẹp, là nơi ở ngõ lớn có nhiều người qua lại.

2.4. Bước 4: Mở cửa hàng VinMart

Sau khi đã chuẩn bị bạn còn phải đăng ký giấy phép kinh doanh rồi mới khai chương cửa hàng.Trong dịp khai trương nên tổ chức hoành tráng và đưa ra những chương trình ưu đãi. 

Nhìn chung việc mở cửa hàng VinMart tương đối phức tạp và cần có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ. Vì thế K-SETUP đã ra đời với vai trò là người bạn đồng hành của bạn!

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

One thought on “Hướng dẫn cách mở cửa hàng VinMart đơn giản, nhanh chóng

  1. Pingback: Mở Vinmart có khó không? Điều kiện là gì? Hướng dẫn từ A-Z - Công ty thiết kế setup siêu thị K-setup

Comments are closed.

.
.
.
.