Muốn mở siêu thị VinMart cần những thủ tục – điều kiện gì?

Tôi muốn mở siêu thị VinMart thì cần điều kiện và thủ tục gì? Mở siêu thị VinMart có khó không? Đây là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy thực tế hệ thống VinMart có cho nhượng quyền không?

1. Thông tin về hệ thống VinMart

VinMart là hệ thống siêu thị chuyên bán lẻ các mặt hàng tạp hoá. Các mặt hàng được bày bán tại hệ thống siêu thị này rất đa dạng, bao gồm: đồ tiêu dùng, thực phẩm, đồ tươi sống. Trước đây, VinMart thuộc tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, hiện nay chuỗi siêu thị VinMart đã thuộc quản lý của Masan. 

Vừa qua, theo công bố của CEO Masan, thương hiệu VinMart sẽ đổi tên thành WinMart, còn VinMart+ sẽ được đổi thành Winmart+.

Theo thông tin từ VinMart, đến nay đã có trên 123 siêu thị và gần 3.000 cửa hàng VinMart+ trên khắp Việt Nam. Không thể phủ nhận VinMart là chuỗi siêu thị có quy mô lớn và được đông đảo người dùng tin tưởng. Do đó, nhiều người có nhu cầu muốn mở siêu thị VinMart. Vậy VinMart có nhượng quyền không?

mở siêu thị vinmart
Đến nay đã có trên 123 siêu thị và gần 3.000 cửa hàng VinMart+ trên khắp Việt Nam.

2. VinMart có nhượng quyền không?

Hiện nay, không ít người đang nhầm lẫn rằng có thể trở thành đại lý của VinMart. Tuy nhiên, sự thật là chuỗi siêu thị này không hề kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương hiệu.

Sự nhầm lẫn này cũng là dễ hiểu bởi hiện nay VinMart+ lựa chọn nhiều mặt bằng để thuê và hoạt động kinh doanh. Nhiều người lầm tưởng rằng đó là đăng ký làm đại lý cho VinMart nhưng thực tế không phải vậy. Do đó, mở siêu thị VinMart là điều không thể. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu cho nhượng quyền như: Co.op Food, Lotteria, Sasuko Family,… Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mở một siêu thị giống VinMart. Các bước sẽ được trình bày cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết.

vinmart không nhượng quyền
Chuỗi siêu thị này không hề kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương hiệu.

3. Làm sao để mở siêu thị mini giống VinMart?

Để mở một siêu thị mini giống với VinMart+, sẽ có rất nhiều khâu để bạn chuẩn bị. Theo đó, những bước cơ bản có thể kể đến như:

3.1. Chuẩn bị vốn

Đương nhiên khâu quan trọng đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một khoản kinh phí nhất định. Chi phí để mở một siêu thị mini dao động trong khoản từ 250-350 triệu đồng (tuỳ quy mô, mặt bằng). Số vốn này, bạn sẽ dùng vào việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên, nhập hàng, mua sắm trang thiết bị, setup siêu thị,…Tuy nhiên, trong quá trình setup siêu thị có thể có chi phí phát sinh. Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị khoản dư ra.

3.2. Tìm kiếm mặt bằng

Sau khi đã chuẩn bị được nguồn vốn, bạn cần tiến hành tìm kiếm mặt bằng để thuê. Lưu ý khi lựa chọn mặt bằng cần chọn nơi gần khu dân cư, giao thông tiện lợi, gần khu văn phòng,…Điều này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của siêu thị thuận lợi hơn. Sau khi tìm kiếm và thuê mặt bằng, bạn cần sửa sang lại mặt bằng để phù hợp với quy mô kinh doanh của siêu thị.

3.3. Chọn nguồn hàng

Tìm kiếm và lựa chọn nguồn nhập hàng là khâu vô cùng quan trọng. Nguồn hàng bạn nhập cần uy tín, giá tốt và đảm bảo nguồn cung. Do đó, bạn có thể chủ động liên hệ với các thương hiệu sản phẩm lớn hoặc tham khảo kỹ các thông tin trước khi chọn nguồn hàng.

3.4. Lắp đặt trang thiết bị

Sau khi chọn được nguồn hàng, bạn tiến hành lắp đặt các trang thiết bị như: quầy kệ, tủ lạnh, camera,…Lưu ý nên lựa chọn những trang thiết bị phù hợp với diện tích, quy mô của siêu thị và chọn những nơi cung cấp trang thiết bị uy tín. Sau khi lắp đặt trang thiết bị xong, bạn phân khu và trưng bày hàng hoá. 

setup siêu thị
Sau khi lắp đặt trang thiết bị xong, bạn phân khu và trưng bày hàng hoá. 

Sau khi đã thực hiện xong các khâu trên, siêu thị sẽ được đưa vào khai trương. 

Có thể thấy, việc mở siêu thị VinMart là không thể vì hệ thống này không kinh doanh dưới hình thức cho nhượng quyền. Do đó, bạn có thể tham khảo các thương hiệu khác hoặc tự xây dựng cho mình một siêu thị mini.

Để tối ưu hoá chi phí, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực và đặc biệt là xây dựng siêu thị đúng quy chuẩn, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị. Hiện nay đa số các công ty cung cấp dịch vụ này đều hỗ trợ trọn gói từ A-Z cho bạn.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

 Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

 TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

 Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.