Mở siêu thị mini ở nông thôn dễ sinh lời không? Đây là câu trả lời

Những năm gần đây nhờ chủ trương của nhà nước, nền kinh tế các vùng nông đang phát triển theo chiều hướng tích cực, ngày càng có nhiều mô hình kinh doanh mới du nhập vào nông thôn. Tuy nhiên vấn đề mở siêu thị mini ở nông thôn vẫn đang là bài toán khó với rất nhiều người. Liệu có nên kinh doanh siêu thị mini tại đây không? Hãy cùng xem các phân tích sau đây!

Thuận lợi và khó khăn khi quyết định mở siêu thị mini ở nông thôn

Kinh doanh siêu thị mini tại nông thôn sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng, cụ thể: 

1. Mở siêu thị ở nông thôn có thuận lợi gì?

Bộ mặt của nông thôn đang dần được đổi mới, đường làng ngõ xóm được tu sửa, nhiều con đường mới mở ra giúp cho lưu thông liên tỉnh được thúc đẩy. 

Cùng với đó là sự phát triển về mặt cơ sở hạ tầng giúp cho việc vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh, huyện lân cận diễn ra dễ dàng hơn. Chưa kể một đại bộ phận dân cư thành thị đã dần chuyển hướng sang ngoại thành giúp cho số lượng cư dân tại nông thôn cũng ngày càng tăng cao.

Mở siêu thị tại nông thôn có dễ không?
Mở siêu thị tại nông thôn có dễ không? 

Cạnh tranh tại nông thôn trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị cũng ít gặp khó khăn. Hầu hết ở đây chỉ có chợ cóc nên khi thực hiện mở siêu thị bạn sẽ ít có đối thủ cạnh tranh.

Chưa kể đời sống dân cư nông thôn đang ngày một phát triển. Đó là cơ sở thuận lợi giúp bạn đẩy mạnh mô hình kinh doanh siêu thị tại các vùng nông thôn. 

2. Rủi ro khi mở siêu thị mini ở nông thôn

Mặc dù có những mặt thuận lợi song việc mở siêu thị mini ở nông thôn vẫn đem lại những rủi ro như:

Đầu tiên, mức tiêu thụ hàng hóa còn thấp. Hầu hết mọi người có thói quen đi chợ mua hàng tươi sống và không có nhu cầu tích trữ hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa rau củ quả. Thêm nữa ở nhiều khu vực nông thôn hàng quán chưa phát triển nhiều. Vì vậy sẽ gây trở ngại cho việc tiêu thụ hàng hóa.

Nguồn hàng không dồi dào phải nhập từ thành phố khiến cho giá thành bị đẩy lên, làm giảm tâm lý mua sắm của người dân.

Tuy nhiên hạn chế về mặt địa lý và nguồn cung hàng có thể khắc phục được vì vậy nếu bạn có ý định mở siêu thị mini ở nông thôn hãy mạnh dạn triển khai. Trường hợp gặp khó khăn trong việc hoạch định kế hoạch, chiến lược, hạn chế trong phân tích thị trường hãy liên hệ với K-SETUP. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp cho những người mới muốn kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ.

K-SETUP - mang đến những giải pháp kinh doanh hữu hiệu cho siêu thị của bạn.
K-SETUP – mang đến những giải pháp kinh doanh hữu hiệu cho siêu thị của bạn.

Hãy đến với công ty K-SETUP để trải nghiệm dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bạn cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ CUNG ỨNG K-SETUP

Hà Nội: Số Nhà F1 Ngõ 112 ,Tổ 16 Khu Tập Thể Công Ty Sông Đà 10, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

TP.HCM: Lầu 4 số 32 Đường số 4, Khu Dân Cư Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hà Nội: 098.5566.123 – TP.HCM: 0368.393.688

.
.
.
.